Thực hành với M2 MacBook Air của Apple

0
1410

Các bài kiểm tra tốc độ và tất cả những thứ vui nhộn đó sẽ phải đợi cho đến khi chúng tôi đưa một trong những chàng trai xấu số này về nhà. Trong khi đó, thật tuyệt khi được trở lại chương trình sau hai năm xa cách xã hội. Những gì bạn có ngay ở đây là một chiếc MacBook Air mới . Sự đa dạng của M2, như nó đã từng.

Đây có lẽ là sự khởi đầu về thiết kế mạnh mẽ nhất kể từ khi dòng sản phẩm này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008. Tất nhiên, mười bốn năm là một vài vòng đời trong thế giới điện tử tiêu dùng, nhưng thiết kế mang tính biểu tượng là thiết kế mang tính biểu tượng. Trong trường hợp của Air, đó là phần tử nêm khác biệt, đã là một phần cơ bản của máy tính xách tay mỏng và nhẹ kể từ khi Steve Jobs lần đầu tiên rút nó ra khỏi phong bì điên cuồng trên sân khấu Macworld.

Phiên bản mới loại bỏ yếu tố đó và thay vào đó áp dụng một thiết kế giống với những người anh em chip M lớn hơn của nó. Thực tế, nó là một phiên bản thu nhỏ của thẩm mỹ hình hộp đó. Nó mỏng, nhẹ và dễ dàng cầm bằng một tay. Vừa bay qua đất nước để đến đây (chưa kể đến việc lướt qua một số ống kính máy ảnh khổng lồ qua lại Apple Park trong vài ngày trước của chúng tôi), nó có vẻ như là một người bạn đồng hành lý tưởng, giả sử bạn không bận tâm đến màn hình 13,6 inch (một nâng cấp tinh tế so với 13,3 inch của phiên bản trước).

Các màn hình hiển thị có cùng độ phân giải (tăng từ 2560 × 1600 lên 2560 × 1664, do ít bất động sản bổ sung), nhưng IPS đã được nâng cấp thành Liquid Retina. Độ sáng cũng tăng từ 400 đến 500 nits

Việc bổ sung MagSafe là rất lớn. Vâng, đó là một trong những tính năng mà Apple không bao giờ thực sự nên loại bỏ ngay từ đầu. Thật thú vị khi công ty đã đề cập đến việc thiết bị vẫn có giắc cắm tai nghe – tôi đoán bạn không thể coi thường bất cứ điều gì trong những ngày này. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một cặp cổng USB-C ở cùng phía với MagSafe.

Tất nhiên, chip M2 là thứ. Và cùng với đó là sức mạnh và tuổi thọ pin bổ sung mà nó mang lại. Hệ thống được đánh giá là 18 giờ với một lần sạc – ít hơn hai so với Pro mới nhưng vẫn đủ để giúp bạn vượt qua bất kỳ chuyến bay nào với một số dự phòng.

Air mới có giá bắt đầu từ 1.199 đô la cho mô hình tám lõi và 1.499 đô la cho mô hình 10. Màu sắc đẹp và tinh tế – không có gì quá hào nhoáng hoặc ồn ào ở đây. Tôi là một phần của Starlight và Midnight – có lẽ vì chúng mới?