Tại sao Find My iPhone không hoạt động?

0
151

Nếu bạn cần sử dụng Find My iPhone , có lẽ bạn đang ở trong một tình huống căng thẳng: iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Tình trạng đó trở nên tồi tệ hơn nếu Find My iPhone không hoạt động.

Find My iPhone là một công cụ tuyệt vời để định vị iPhone và iPod touch bị mất hoặc bị đánh cắp. Bằng cách kết hợp GPS tích hợp trên các thiết bị đó với các dịch vụ trực tuyến do iCloud cung cấp , Find My iPhone giúp bạn định vị thiết bị của mình trên bản đồ. Tuyệt vời hơn nữa, nếu iPhone của bạn đã bị đánh cắp, Find My iPhone cho phép bạn khóa chúng để giữ thông tin của bạn khỏi những con mắt tò mò. Bạn thậm chí có thể xóa từ xa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại của mình.

Lifewire / Derek Abella

Nhưng nếu Find My iPhone không hoạt động và bạn không thể theo dõi thiết bị của mình, hãy thử các mẹo sau để khắc phục.

Bạn có thể đã thấy rằng có một ứng dụng Find My iPhone trong App Store . Bạn có thể tải xuống nếu muốn, nhưng nó không liên quan gì đến việc thiết bị của bạn có thể tìm thấy hay không. Ứng dụng cung cấp cho bạn một cách để theo dõi thiết bị bị mất từ ​​bất kỳ thiết bị nào đã cài đặt ứng dụng. Nó có thể hữu ích nếu bạn đang di chuyển và sử dụng điện thoại của bạn bè để tìm thiết bị bị mất của mình, nhưng không cần thiết để Find My iPhone hoạt động.

 

iCloud hoặc Tìm iPhone của tôi không Bật

Yêu cầu khó khăn nhất để có thể sử dụng Find My iPhone là cả iCloud và Find My iPhone đều phải được bật trên thiết bị bạn cần định vị trước khi bị mất hoặc bị đánh cắp.

Nếu các dịch vụ này không được bật, bạn sẽ không thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng Find My iPhone, vì dịch vụ sẽ không biết thiết bị cần tìm hoặc cách liên hệ với thiết bị đó.

Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải bật cả hai tính năng khi lần đầu tiên thiết lập thiết bị của mình. Ngay cả khi bạn chưa thiết lập nó, bạn có thể thiết lập Find My iPhone bất kỳ lúc nào.

 

iPhone không có nguồn / bị tắt

Trong hầu hết các trường hợp, Find My iPhone chỉ có thể xác định vị trí các thiết bị được bật hoặc có nguồn pin. Nguyên nhân? Thiết bị cần có khả năng giao tiếp với mạng di động hoặc Wi-Fi và gửi tín hiệu GPS để gửi vị trí của nó tới Tìm iPhone của tôi.

Nếu bạn đã bật Find My iPhone nhưng thiết bị của bạn bị tắt hoặc hết pin , thì tính năng Find My iPhone tốt nhất có thể làm là hiển thị vị trí đã biết cuối cùng của thiết bị trước khi nguồn bị cắt. Nó sẽ hiển thị vị trí đó trong trang web hoặc ứng dụng Find My iPhone trong 24 giờ.

Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 15 trở lên, Find My iPhone vẫn có thể tìm thấy nó ngay cả khi nó đã tắt nguồn.

 

iPhone không có kết nối Internet

Tìm iPhone của tôi yêu cầu thiết bị bị thiếu kết nối Internet để báo cáo vị trí của nó. Nếu thiết bị không thể kết nối , nó không thể nói nó đang ở đâu. Đây là lời giải thích phổ biến cho lý do tại sao Tìm iPhone của tôi không hoạt động.

Điện thoại của bạn có thể không có kết nối Internet do nằm ngoài phạm vi phủ sóng của Wi-Fi hoặc mạng di động. Người có nó có thể đã tắt các tính năng đó (ví dụ: bằng cách bật Chế độ trên máy bay thông qua Trung tâm điều khiển). Nếu đúng như vậy, giống như khi không có điện, bạn sẽ thấy vị trí đã biết gần đây nhất của điện thoại trong 24 giờ.

 

Thẻ SIM đã bị xóa

Thẻ SIM là một thẻ nhỏ ở bên cạnh (hoặc trên cùng, trên một số kiểu máy đời đầu) của iPhone dùng để xác định điện thoại của bạn với công ty điện thoại và cho phép điện thoại của bạn kết nối với các mạng di động. Nếu không có nó, điện thoại của bạn không thể kết nối với mạng di động và do đó không thể giao tiếp với Find My iPhone.

Nếu người có iPhone của bạn tháo SIM , điện thoại của bạn về cơ bản sẽ biến mất khỏi Internet (trừ khi nó được kết nối với Wi-Fi). Mặt tích cực, điện thoại cần có SIM để sử dụng mạng điện thoại di động, vì vậy ngay cả khi kẻ trộm đặt một thẻ SIM khác vào đó, điện thoại sẽ hiển thị với Tìm iPhone vào lần tiếp theo khi nó trực tuyến.

 

Ngày thiết bị bị sai

Tin hay không thì tùy, ngày được đặt trên thiết bị của bạn có thể ảnh hưởng đến việc Tìm iPhone của tôi có hoạt động bình thường hay không. Vấn đề này đúng với nhiều dịch vụ của Apple (ví dụ: đó là một nguồn phổ biến của lỗi iTunes ). Các máy chủ của Apple hy vọng các thiết bị kết nối với chúng có ngày chính xác và nếu không, các vấn đề sẽ xảy ra sau đó.

Ngày trên iPhone của bạn thường được đặt tự động, nhưng nếu thay đổi vì lý do nào đó, điều đó có thể ảnh hưởng đến Tìm iPhone của tôi. Để ngăn điều này xảy ra, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấn vào Cài đặt .
  2. Nhấn vào Chung .
  3. Nhấn vào Ngày và Giờ .
  4. Di chuyển  thanh trượt Đặt Tự động sang Bật / xanh lục.

 

Tìm iPhone của tôi không khả dụng ở quốc gia của bạn

 Quả táo

Dịch vụ Tìm iPhone của tôi không khả dụng ở tất cả các quốc gia. Dữ liệu bản đồ cần phải có sẵn cho quốc gia đó và Apple không có quyền truy cập vào dữ liệu đó trên toàn thế giới.

Nếu bạn sống ở một trong những quốc gia đó hoặc nếu thiết bị của bạn bị thất lạc ở một trong những quốc gia đó, thiết bị sẽ không thể theo dõi được trên bản đồ bằng Tìm iPhone của tôi. Tin tốt là tất cả các dịch vụ Find My iPhone khác, như khóa từ xa và xóa dữ liệu, vẫn khả dụng.

 

Bạn đang sử dụng ID Apple sai

Đây không phải là tùy chọn khả dĩ nhất, nhưng nếu Find My iPhone không hoạt động khi bạn cần và không có tùy chọn nào khác áp dụng, thì bạn nên kiểm tra.

Khi bạn đăng nhập vào Find My iPhone, bạn phải sử dụng cùng một ID Apple để đăng nhập mà bạn sử dụng trên iPhone bị thiếu. Apple theo dõi thiết bị bằng ID Apple và chỉ cho phép bạn theo dõi các thiết bị bị thiếu bằng ID Apple của bạn. Có thể nếu bạn đang sử dụng máy tính hoặc điện thoại của người khác để theo dõi iPhone bị mất của mình, thì bạn cũng đã đăng nhập vào Find My iPhone bằng ID Apple của họ mà không nhận ra.

 

Thiết bị đã được khôi phục (iOS 6 trở về trước)

Trên iPhone chạy iOS 6 trở về trước, kẻ trộm có thể xóa tất cả dữ liệu và cài đặt khỏi iPhone để biến nó khỏi Find My iPhone. Họ có thể thực hiện việc này bằng cách khôi phục điện thoại về cài đặt gốc , ngay cả khi điện thoại có mật mã.

Nếu bạn đang chạy iOS 7 trở lên, điều này không còn áp dụng nữa. Trong iOS 7, Khóa kích hoạt ngăn không cho khôi phục điện thoại mà không có mật khẩu được sử dụng ban đầu để kích hoạt. Đó là một lý do chính đáng khác để luôn nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất (giả sử thiết bị của bạn hỗ trợ nó).

 

IPhone của bạn đang chạy iOS 5 trở về trước

Quả táo 

Đây không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người ngày nay, nhưng Find My iPhone yêu cầu thiết bị phải chạy ít nhất iOS 5 (ra mắt vào mùa thu năm 2011). Giả sử thiết bị của bạn có thể sử dụng iOS 5 trở lên, hãy đảm bảo cập nhật lên phiên bản mới nhất ; bạn không chỉ có thể sử dụng Find My iPhone mà còn nhận được hàng trăm lợi ích khác đi kèm với hệ điều hành mới.

Hầu hết mọi iPhone vẫn được sử dụng ngày nay đều đã được nâng cấp lên iOS 11 hoặc cao hơn, nhưng nếu bạn đang cố gắng theo dõi một chiếc iPhone cũ và không thể tìm ra lý do tại sao nó không hoạt động, thì đây có thể là lý do.

Như đã đề cập trước đó, iOS 7 đã cung cấp một tính năng mới quan trọng để ngăn kẻ trộm có thể làm bất cứ điều gì hữu ích với điện thoại bị đánh cắp. Được gọi là Khóa kích hoạt , tính năng này yêu cầu người dùng nhập ID Apple được sử dụng để kích hoạt thiết bị ban đầu để xóa hoặc kích hoạt lại thiết bị. Đối với những tên trộm không biết tên người dùng hoặc mật khẩu Apple ID của bạn, chiếc iPhone bị đánh cắp sẽ không tốt cho chúng. Khóa kích hoạt được tích hợp sẵn trên iOS 7 trở lên; không cần phải bật nó lên.