Tác động đến thị trường chứng khoán của bài phát biểu WWDC của Apple

8943
24690

Mỗi lần Apple thu thập báo chí công nghệ về một sự kiện, TechCrunch đều dành thời gian để theo dõi tác động của các thông báo của công ty đối với giá trị vốn chủ sở hữu của công ty . Kết quả thường là không có gì cả; các nhà đầu tư chỉ đơn giản là không giao dịch Apple dựa trên các sản phẩm hoặc dịch vụ mà Apple công bố.

Nếu điều đó làm bạn ngạc nhiên, chào mừng bạn đến với câu lạc bộ. Bạn có thể nghĩ rằng bản chất của những gì Apple thông báo quan trọng đối với những người mua và bán cổ phiếu của họ vào bất kỳ ngày nào, nhưng hầu như không.

Biểu đồ ngày hôm nay làm cho sự thiếu kết nối này trở nên đơn giản. Dưới đây là dữ liệu thị trường chứng khoán vào khoảng 3 giờ chiều EDT hôm nay, so sánh cổ phiếu của Apple với giao dịch của Nasdaq composite trong cùng một khung thời gian, bao gồm cả trong bản trình bày video được quay trước:.

Sự kiện của Apple bắt đầu vào khoảng 1 giờ chiều EDT, và sau thời điểm đó, hai đường vẫn ở cùng nhau – như trước đây. Thành thật mà nói, thật khó để phát hiện ra bất kỳ sự phân kỳ thực sự nào, mặc dù tôi đã ghi chép rất nhiều về biến động giá từng phút trong buổi thuyết trình.

Nhưng điều đó không có nghĩa là sự kiện của Apple  không có tác động đến thị trường chứng khoán. Nó đã làm, dưới hình thức đánh giá cao giá trị của Khẳng định. Affirm là một dịch vụ mua ngay, trả sau (BNPL) được giao dịch công khai, cạnh tranh với Klarna, Sezzle và các dịch vụ tương tự khác từ các gã khổng lồ fintech. Apple cũng đang tham gia vào cuộc chơi , họ đã công bố ngày hôm nay, với một dịch vụ có tên là Apple Pay Later.

Kết quả của một chút tin tức đó là tạm thời tăng cổ phiếu của Affirm. Mũi tên màu hồng chỉ thời điểm tin tức về Apple Pay Later bị loại bỏ:

Sự kiện của Apple bắt đầu vào khoảng 1 giờ chiều EDT, và sau thời điểm đó, hai đường vẫn ở cùng nhau – như trước đây. Thành thật mà nói, thật khó để phát hiện ra bất kỳ sự phân kỳ thực sự nào, mặc dù tôi đã ghi chép rất nhiều về biến động giá từng phút trong buổi thuyết trình.

Nhưng điều đó không có nghĩa là sự kiện của Apple không có tác động đến thị trường chứng khoán. Nó đã làm, dưới hình thức đánh giá cao giá trị của Khẳng định. Affirm là một dịch vụ mua ngay, trả sau (BNPL) được giao dịch công khai, cạnh tranh với Klarna, Sezzle và các dịch vụ tương tự khác từ các gã khổng lồ fintech. Apple cũng đang tham gia vào cuộc chơi , họ đã công bố ngày hôm nay, với một dịch vụ có tên là Apple Pay Later.

Kết quả của một chút tin tức đó là tạm thời tăng cổ phiếu của Affirm. Mũi tên màu hồng chỉ thời điểm tin tức về Apple Pay Later bị loại bỏ:

8943 BÌNH LUẬN