Nơi tải xuống hướng dẫn sử dụng iPhone cho mọi kiểu máy

0
59

IPhone không có bản in hướng dẫn sử dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tồn tại. Bạn chỉ cần biết nơi để tìm kiếm nó.

Tất cả các mẫu iPhone đều tương đối giống nhau khi nói đến phần cứng. Đó là phần mềm khác biệt. Apple phát hành hướng dẫn sử dụng bao gồm tất cả các kiểu máy có thể chạy hệ điều hành mới nhất mỗi khi một phiên bản iOS mới chính ra mắt.

Apple sản xuất các tài liệu hướng dẫn khác, chẳng hạn như thông tin về sản phẩm và an toàn cũng như hướng dẫn sử dụng QuickStart cho mỗi kiểu máy. Xác định mô hình bạn có bên dưới, sau đó tải xuống hướng dẫn sử dụng bạn cần.

Hướng dẫn sử dụng iPhone dành cho iOS

Hướng dẫn sử dụng iPhone mở rộng này bao gồm các hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng iPhone của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một sổ tay truyền thống, thì đây chính là nó .

Apple sản xuất một phiên bản mới cho mỗi bản phát hành iOS lớn. Các phiên bản có sẵn của hướng dẫn sử dụng có ở đây.

Dòng iPhone 13

Dòng iPhone 13, được công bố vào tháng 9 năm 2021, cung cấp các mẫu hàng đầu mới nhất của Apple: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Bộ sưu tập phản ánh loạt 12 với bốn biến thể của nó. Nó tự hào có những nâng cấp về máy ảnh, dung lượng lưu trữ bổ sung phong phú, Bộ xử lý A15 Bionic, các yếu tố thiết kế mới (dày hơn và nặng hơn một chút nhưng có notch nhỏ hơn), v.v. Đây là thông tin thêm về loạt bài này.

iPhone 12 Dòng

IPhone 12 tương tự như các mẫu trước đó, đặc biệt là dòng  iPhone 11 , về nhiều mặt, nó cũng giới thiệu một số thay đổi đáng kể, bao gồm tích hợp 5G, cảm biến LIDAR, cải tiến hình ảnh và video, Super Retina XDR, cải tiến thiết kế, bộ vi xử lý mới và hơn. Đây là một số thông tin thêm về loạt bài này.

Dòng iPhone 11

Phiên bản 2019 của iPhone đã bổ sung nhiều camera và tính năng hơn cho điện thoại thông minh. Các tài liệu này cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng các tính năng của thiết bị, thông tin an toàn và hơn thế nữa.

Dòng iPhone X

IPhone X và iPhone XR và XS đã đánh dấu một thập kỷ đầy đủ của điện thoại thông minh Apple. Đây là thông tin thêm về loạt bài này.

Dòng iPhone 7 và 8

Cũng giống như với iPhone 6 và 6S, tài liệu cho iPhone 7 và 8 bao gồm một tệp PDF duy nhất với thông tin an toàn cơ bản trong đó. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin đó cho tai nghe không dây AirPod cũng như cách bắt đầu nhanh cho tai nghe.

Tài liệu cho các mẫu Plus của loạt bài này cũng là một tài liệu duy nhất. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều thứ, chỉ là một số chi tiết cơ bản về an toàn và bảo hành.

iPhone SE

IPhone SE trông rất giống iPhone 5S, nhưng nó được đóng dấu các chữ “SE” ở mặt sau bên dưới tên iPhone. Đó có lẽ là cách dễ nhất để biết bạn có phiên bản nào.

  Dòng iPhone 6 (6 và 6S)

  Dòng iPhone 6 bao gồm các nâng cấp “S” và các phiên bản “Plus” đầu tiên của điện thoại.

  IPhone 6 Plus và 6S Plus cũng tương tự. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều trong tài liệu của họ. Đó là thông tin pháp lý cơ bản. Các hướng dẫn sử dụng ở trên mang tính hướng dẫn nhiều hơn và tốt hơn cho người dùng thông thường.

  Giống như những người anh em lớn hơn của mình, iPhone 6 và 6S về cơ bản là cùng một thiết bị với một số thay đổi nhỏ. Và, giống như những kiểu máy đó, thông tin gần như là hợp pháp và sẽ không giúp bạn học cách sử dụng iPhone.

  iPhone 5 Series (5, 5S và 5C)

  IPhone 5 là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình lớn hơn 3,5 inch so với các mẫu ban đầu. Cái này có màn hình 4 inch. Cùng thời điểm điện thoại ra mắt, Apple đã giới thiệu EarPods mới, thay thế tai nghe cũ đi kèm với các iPhone trước đó. Các tài liệu ở đây bao gồm một số mẹo nhanh để sử dụng iPhone 5 và hướng dẫn sử dụng EarPods.

  Bạn sẽ biết iPhone 5S là chiếc iPhone đầu tiên có máy quét vân tay Touch ID. Tài liệu có sẵn cho nó là loại thông tin pháp lý cơ bản giống như đối với các mẫu 6 và 6S.

  Có thể nhận biết iPhone 5C bằng lớp vỏ nhựa màu sáng được sử dụng ở mặt sau của nó. Nó có cùng kích thước với iPhone 5; ngoại trừ vỏ ngoài, nó gần như giống hệt một chiếc điện thoại. Giống như dòng 5S và 6, nội dung tải xuống của nó là nội dung hợp pháp.

   iPhone 4 Series (4 và 4S)

   IPhone 4 đã trở nên nổi tiếng – hay nói đúng hơn là tai tiếng – vì vấn đề “kẹp chết” với ăng-ten của nó. Bạn có thể sẽ không tìm thấy đề cập đến điều đó trong một trong hai bản tải xuống này.

   IPhone 4S đã giới thiệu Siri với thế giới. Khi mô hình này ra mắt, đó là cách duy nhất để có được trợ lý cá nhân của Apple. Nội dung tải xuống ở đây bao gồm các mẹo nhanh để sử dụng điện thoại cũng như thông tin pháp lý cơ bản.

   iPhone 3G và 3GS

   Cải tiến cốt lõi của iPhone 3G là hỗ trợ mạng không dây 3G, điều mà mẫu máy ban đầu thiếu. Các tệp PDF ở đây cung cấp thông tin pháp lý và các mẹo vận hành cơ bản.

   Mô hình 3GS đã giới thiệu cách đặt tên của iPhone với thế giới. Có nghĩa là, mô hình đầu tiên của thế hệ mới là một số và mô hình thứ hai có thêm ký tự “S.” Trong trường hợp này, chữ “S” đại diện cho tốc độ. 3GS cung cấp một bộ xử lý nhanh hơn và dữ liệu di động nhanh hơn, trong số những thứ khác.