Những điều bạn cần biết về chi phí đích thực của một chiếc iPhone

0
114

Chọn iPhone và gói phù hợp

Tìm hiểu một chiếc iPhone giá bao nhiêu không đơn giản bằng việc kiểm tra trang web của Apple để biết giá niêm yết của chiếc iPhone mới nhất. Đó là bởi vì chi phí mua iPhone phụ thuộc vào một số yếu tố và bạn cũng cần phải tính đến bất kỳ khoản phí hàng tháng nào từ nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện một phép toán để giúp tìm ra chi phí thực sự của iPhone.

Chi phí của những chiếc iPhone mới nhất

Yếu tố chi phí chính của iPhone là giá của chính chiếc điện thoại đó. Tuy nhiên, giá cả khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn muốn và dung lượng lưu trữ bạn chọn. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các mẫu iPhone cũ đã được tân trang lại với giá cực kỳ thấp trên thị trường của bên thứ ba, trong khi iPhone 13 Pro Max mới nhất với 1TB dung lượng lưu trữ có thể khiến bạn chạy 1,599 đô la.

Hình ảnh của Drew Angerer / Staff / Getty News

Kể từ tháng 3 năm 2022, giá của một chiếc iPhone mới trực tiếp từ Apple sẽ như sau:

IPhone mới mà Apple bán trực tiếp
Người mẫu 64GB 128GB 256GB 512GB 1TB
iPhone 13 Pro Max N / A $1099 $1199 $1399 $1599
iPhone 13 Pro N / A $999 $1099 $1299 $1499
iPhone 13 N / A $829 $929 $1129 N / A
iPhone 13 Mini N / A $729 $829 $1029 N / A
iPhone SE $429 $479 $579 N / A N / A
iPhone 12 $729 $779 $879 N / A N / A
iPhone 12 Mini $629 $679 $779 N / A N / A
iPhone 11  $499 $549 N / A N / A  N / A

Apple cũng trực tiếp bán một số mẫu iPhone tân trang cũ hơn, mặc dù tất cả các mẫu và dung lượng lưu trữ không được đảm bảo còn hàng:

IPhone tân trang mà Apple bán trực tiếp 
Người mẫu  64GB  128GB  256GB  512GB
 iPhone 11 Pro Max  $769  N / A  $849  $1,019
 iPhone XR  $369  $419  N / A  N / A
 iPhone 8 Plus  $359  $399  $489  N / A
 iPhone 8  $319  $359  $449  N / A

Bạn có thể trả toàn bộ giá cho iPhone của mình, chọn trả góp hàng tháng hoặc kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để biết bất kỳ khuyến mãi hoặc ưu đãi nào. Apple cũng cung cấp các cơ hội trao đổi có thể giảm giá của bạn thông qua Chương trình nâng cấp iPhone của Apple .

Nếu bạn chọn làm việc với nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình và mua iPhone mới, bạn có thể chọn gói trả góp hàng tháng. Điều này có thể cung cấp chi phí trả trước thấp hơn, nhưng bạn phải ở lại với nhà cung cấp dịch vụ cho đến khi iPhone được thanh toán hoặc thanh toán số dư đến hạn trước khi chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ khác.

Đừng đợi giảm giá nếu bạn muốn mua iPhone. Apple hiếm khi có những thương vụ iPhone giảm giá đáng kể. Bạn có thể nhận thấy các đợt giảm giá ngắn hạn khi các mẫu iPhone mới ra mắt hoặc vào dịp lễ, nhưng đó thường là các khoản tiết kiệm hoặc ưu đãi nhỏ.

Trợ cấp của nhà cung cấp dịch vụ sẽ không trở lại

Trước đây, khách hàng có thể mua iPhone với chi phí thấp hơn đáng kể vì các công ty điện thoại đã trợ cấp một phần chi phí để lôi kéo bạn sử dụng dịch vụ của họ. Thật không may, hệ thống trợ cấp không còn nữa, và rất khó có khả năng nó sẽ quay trở lại.

Tuy nhiên, khi các mẫu iPhone mới được phát hành, các nhà mạng lớn, bao gồm AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon, đôi khi sẽ giảm giá cho các giao dịch. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng thỉnh thoảng đưa ra các ưu đãi khi mua iPhone. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn về bất kỳ chương trình khuyến mãi nào khiến họ nhận được một chiếc iPhone đáng giá.

Các nhà cung cấp dịch vụ trả trước và khu vực đôi khi có giá rẻ hơn

Nếu bạn đang làm việc với một nhà mạng nhỏ hơn trong khu vực cung cấp iPhone, bạn có thể trả ít hơn toàn bộ chi phí của một chiếc iPhone. Tuy nhiên, các nhà mạng này có thể không có các mẫu iPhone mới nhất, gói thanh toán hàng tháng của họ có thể bị hạn chế hơn và chủ yếu phục vụ các khu vực nông thôn. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ khu vực của mình để xem liệu các tùy chọn của nó có phù hợp với bạn hay không.

Gói dữ liệu và thoại hàng tháng

Bạn sẽ cần tính đến chi phí hàng tháng của dịch vụ thoại và dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ khi nghĩ về giá của một chiếc iPhone. Chi phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ không dây và gói của bạn.

Ví dụ: gói T-Mobile Magenta với dữ liệu 5G & 4G LTE không giới hạn và dữ liệu điểm phát sóng di động sẽ có giá 70 đô la cho mỗi đường dây hoặc 140 đô la cho một gia đình bốn người. Giá của Verizon cũng tương tự, trong khi gói Simply Unlimited của Google Fi là 60 đô la mỗi tháng cho một đường dây hoặc 30 đô la cho mỗi người cho bốn người (với dữ liệu không giới hạn.)

Các gói trả trước thường ít tốn kém hơn. Ví dụ: Metro by T-Mobile có gói không giới hạn bốn tuyến với giá bắt đầu từ $ 120 một tháng cho một tuyến hoặc hai tuyến với $ 70 mỗi tháng. Các gói điện thoại di động trả trước tốt nhất cũng thường bao gồm thuế và phí, vì vậy chi phí sẽ đơn giản hơn.

Các chi phí khác

Bạn không muốn chi hàng trăm cho một chiếc iPhone mới và sau đó ném nó vào ví hoặc túi của bạn mà không có vỏ bảo vệ. Lên kế hoạch đặt một chiếc ốp lưng cho iPhone ngay sau khi bạn nhận được nó. Vỏ iPhone tốt nhất có thể có giá từ $ 40 đến $ 100 và thường có tính năng bảo vệ chống nước và cho phép sạc không dây.

IPhone đi kèm với bảo hành tiêu chuẩn của Apple , nhưng bạn có thể muốn mở rộng bảo vệ đó bằng cách thêm Apple Care vào iPhone của mình . Giá của AppleCare khác nhau tùy theo kiểu máy của bạn; dự kiến ​​chi từ $ 129 đến $ 199 cho hai năm bảo hiểm bổ sung. Giá sẽ tăng lên nếu bạn thêm tính năng bảo vệ chống trộm. Nếu bạn mua iPhone của mình thông qua Chương trình nâng cấp iPhone của Apple , AppleCare + đã được bao gồm trong giá.

Rất nhiều công ty khác cung cấp bảo hiểm iPhone, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên mua bảo hiểm iPhone .

Câu hỏi thường gặp
  • Thay pin iPhone giá bao nhiêu?

    Khi nói đến thay thế pin iPhone , hãy xem trang web sửa chữa pin và nguồn iPhone của Apple . Nếu bạn có Apple Care hoặc một thiết bị còn bảo hành, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc thay thế pin iPhone. Đối với iPhone 13 đến iPhone X, bạn sẽ phải trả 69 đô la cho việc thay thế pin.

  • Thay màn hình iPhone giá bao nhiêu?

    Để sửa chữa hoặc thay thế màn hình iPhone , hãy kiểm tra xem iPhone của bạn có được bảo hành hay không . Nếu nó không được bảo hành, bạn sẽ phải trả từ $ 149 đến $ 329 để sửa hoặc thay thế màn hình. Nếu bạn có Apple Care +, sửa chữa màn hình là $ 29 cho tất cả các kiểu máy đủ điều kiện.

  • Chi phí nâng cấp iPhone của bạn là bao nhiêu?

    Nếu bạn tham gia Chương trình nâng cấp iPhone, số tiền bạn phải trả tùy thuộc vào giá của chiếc điện thoại bạn muốn. Ví dụ: một chiếc iPhone 13 Pro Max 128GB có giá 1,099 đô la, nhưng với Chương trình nâng cấp của Apple, bạn sẽ đồng ý trả nó trong 24 lần trả góp hàng tháng là 45,80 đô la. Sau khi thanh toán một nửa, bạn đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí.