Làm thế nào để chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone

0
83

Mang theo những cuộc trò chuyện riêng tư của bạn đến chiếc điện thoại mới đó

Những gì để biết

 • Tin nhắn iCloud: Đi tới Cài đặt > Tên của bạn > iCloud và bật Tin nhắn . Đăng nhập vào tài khoản trên điện thoại mới để xem tin nhắn của bạn.
 • Hoặc, đi tới Cài đặt > Tên của bạn > iCloud > Sao lưu iCloud > Sao lưu ngay . Trong cài đặt điện thoại mới, hãy nhấn vào Khôi phục từ bản sao lưu .
 • Hoặc, kết nối iPhone với máy tính, tìm nó qua Finder (Mac) hoặc iTunes (PC), nhấp vào Back Up Now . Thiết lập điện thoại mới và nhấn Khôi phục từ bản sao lưu .

Bài viết này giải thích cách chuyển tin nhắn văn bản và iMessage từ iPhone của bạn sang iPhone mới. Hướng dẫn bao gồm ứng dụng nhắn tin Messages của Apple được cài đặt sẵn trên iPhone. Nó không bao gồm các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba, chẳng hạn như WhatsApp.

Làm thế nào để chuyển tin nhắn văn bản từ iPhone sang iPhone với Tin nhắn trong iCloud

Có lẽ cách đơn giản nhất để chuyển tin nhắn văn bản từ iPhone sang iPhone là sử dụng Tin nhắn trong iCloud. Tính năng iCloud này đã được giới thiệu trong iOS 11.4. Khi bạn bật tính năng này, nó hoạt động giống như đồng bộ hóa iCloud đối với các dữ liệu khác: bạn tải nội dung lên iCloud và sau đó tất cả các thiết bị khác đã đăng nhập vào cùng một tài khoản tải xuống tin nhắn từ iCloud. Khá đơn giản — và nó bao gồm cả văn bản SMS tiêu chuẩn và iMessages. Đây là những gì cần làm:

 1. Trên iPhone hiện tại của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt để mở nó.

  Bạn có thể thích kết nối với Wi-Fi hơn, vì quá trình tải tin nhắn của bạn lên có thể sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tải lên qua mạng di động cũng được.

 2. Nhấn vào tên của bạn.

 3. Nhấn vào iCloud .

 4. Di chuyển thanh trượt Tin nhắn sang bật / xanh lục. Thao tác này bắt đầu quá trình sao lưu tin nhắn của bạn vào tài khoản iCloud.

 5. Trên điện thoại mới mà bạn muốn chuyển tin nhắn, hãy đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud và làm theo các bước tương tự để bật Tin nhắn trong iCloud. Điện thoại mới sẽ tự động tải xuống các văn bản từ iCloud.

Cách chuyển tin nhắn văn bản sang iPhone mới của bạn bằng bản sao lưu iCloud

Nếu bạn không muốn sử dụng Tin nhắn trong iCloud (vì bạn có điện thoại cũ hơn, không muốn văn bản của mình được lưu trên đám mây, bạn không muốn trả thêm dung lượng iCloud, v.v.), bạn có thể chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone thông qua khôi phục từ bản sao lưu. Đây là những gì cần làm:

 1. Trên iPhone hiện tại của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt .

 2. Nhấn vào tên của bạn.

 3. Nhấn vào iCloud .

 4. Nhấn vào Sao lưu iCloud .

 5. Di chuyển thanh trượt iCloud Backup sang bật / xanh lục.

 6. Nhấn vào Back Up Now để bắt đầu sao lưu ngay lập tức. Việc này mất bao lâu tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn phải sao lưu. Tùy thuộc vào kích thước sao lưu, bạn cũng có thể cần nâng cấp dung lượng iCloud của mình.

  Nếu bạn không làm điều này, quá trình sao lưu sẽ tự động xảy ra khi điện thoại của bạn được cắm vào nguồn điện, được kết nối với Wi-Fi và bị khóa màn hình.

 7. Khi sao lưu hoàn tất, hãy bắt đầu thiết lập iPhone mới của bạn. Trong bước mà bạn được yêu cầu quyết định cách thiết lập, hãy chọn khôi phục từ bản sao lưu . Chọn bản sao lưu iCloud mà bạn vừa tạo và tất cả dữ liệu đã sao lưu, bao gồm cả tin nhắn của bạn, sẽ được tải xuống iPhone mới.

Cách chuyển tin nhắn văn bản sang iPhone mới của bạn bằng máy Mac hoặc PC

Không muốn sao lưu vào iCloud, nhưng vẫn cần chuyển tin nhắn sang iPhone mới? Sử dụng phương pháp cũ đáng tin cậy để sao lưu dữ liệu của bạn vào máy Mac hoặc PC. Đây là cách thực hiện:

Hướng dẫn dành cho Mac áp dụng cho máy tính chạy macOS Catalina (10.15) trở lên. Đối với các phiên bản cũ hơn, các hướng dẫn phần lớn giống nhau ngoại trừ việc bạn sử dụng iTunes thay vì Finder để sao lưu.

 1. Kết nối iPhone hiện tại của bạn với máy Mac hoặc PC.

 2. Mở cửa sổ Finder mới (trên máy Mac) hoặc iTunes (trên PC). Nếu bạn đang sử dụng PC, hãy chuyển sang bước 5.

  Nếu bạn đang sử dụng PC và iTunes, iTunes sẽ tự động sao lưu iPhone của bạn ngay sau khi nó được kết nối.

 3. Mở rộng phần Vị trí của thanh bên bên trái, nếu nó chưa được mở. và nhấp vào iPhone của bạn.

 4. Trong màn hình quản lý iPhone xuất hiện, hãy nhấp vào Back Up Now .

 5. Khi sao lưu hoàn tất, hãy bắt đầu thiết lập iPhone mới của bạn. Khi bạn được hỏi cách thiết lập, hãy chọn Khôi phục từ bản sao lưu . Kết nối iPhone của bạn với máy tính bạn vừa sử dụng để sao lưu và sau đó chọn bản sao lưu. Tất cả dữ liệu đã sao lưu của bạn, bao gồm cả tin nhắn của bạn, sẽ được tải xuống iPhone mới.