Làm thế nào để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone

0
1363

Những gì để biết

 • iCloud: Trên cả hai điện thoại, đi tới Cài đặt > [ Tên của bạn ]> iCloud . Trượt Danh bạ sang vị trí Bật. Nếu được chọn, hãy hợp nhất các địa chỉ liên hệ để tránh bị mất.
 • Sao lưu: Trên điện thoại cũ, hãy bật Sao lưu iCloud . Chọn Sao lưu ngay . Trên điện thoại mới, đi tới Ứng dụng & Dữ liệu > Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud .
 • iTunes: Kết nối điện thoại cũ với máy tính / iTunes. Đi tới Sao lưu > Máy tính này > Sao lưu ngay . Trên điện thoại mới, chọn Khôi phục bản sao lưu .

Trong hướng dẫn này, chúng tôi trình bày chi tiết năm cách để chuyển danh bạ giữa các iPhone: qua iCloud, bản sao lưu iCloud, iTunes, các công cụ dựa trên web và phần mềm của bên thứ ba. Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho iPhone chạy iOS 9 trở lên.

Làm thế nào để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone với iCloud

Các phương pháp dễ nhất để chuyển danh bạ sử dụng các tính năng đi kèm với iPhone, chẳng hạn như iCloud. Vì iCloud có thể giữ cho dữ liệu được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn, nên việc sử dụng nó để đồng bộ danh bạ từ iPhone sang iPhone khiến nó trở thành một lựa chọn dễ dàng.

 1. Đảm bảo rằng cả hai iPhone đều được đăng nhập bằng cùng một ID Apple và được kết nối với Wi-Fi.

 2. Trên cả hai điện thoại, hãy mở Cài đặt , nhấn vào tên của bạn, sau đó nhấn vào iCloud .

 3. Di chuyển thanh trượt Danh bạ sang bật / xanh .

  Bước này sẽ tải danh bạ của bạn lên iCloud nếu họ chưa ở đó. Nếu nhiều liên hệ cần được sao lưu, có thể mất một lúc để hoàn tất.

 4. Nếu một thông báo xuất hiện về việc hợp nhất các liên hệ, hãy chọn tùy chọn đó để không có liên hệ nào bị xóa.

  Vì dữ liệu từ cả hai điện thoại lần đầu tiên tải lên iCloud và sau đó đồng bộ hóa với cả hai điện thoại, bạn phải đồng bộ hóa tất cả danh bạ của mình với cả hai thiết bị.

Alex Dos Diaz / Lifewire

Cách chuyển danh bạ iPhone bằng cách khôi phục bản sao lưu iCloud

Ngoài quá trình đồng bộ hóa danh bạ từ phần cuối cùng, iCloud cũng có thể tạo bản sao lưu dữ liệu trên iPhone của bạn và sau đó khôi phục bản sao lưu đó trên một iPhone khác. Đây là cách thực hiện:

 1. Kết nối iPhone với Wi-Fi.

  Sao lưu vào iCloud yêu cầu nhiều dữ liệu. Sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động có trong gói điện thoại của bạn.

 2. Trên iPhone có danh bạ, hãy nhấn vào  Cài đặt > [tên của bạn]. Nếu được nhắc, hãy đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

  Các thiết bị cũ hơn có thể không hiển thị tên của bạn trên màn hình này.

 3. Nhấn vào iCloud > iCloud Backup .

 4. Di chuyển thanh trượt iCloud Backup sang bật / xanh lục , sau đó chọn Back Up Now .

  Nếu bạn thấy thông báo về việc iPhone không còn tự động sao lưu vào máy tính khi bạn đồng bộ hóa với iTunes, hãy nhấn OK .

 5. IPhone tải danh bạ và dữ liệu khác của bạn lên iCloud. Thao tác này sẽ sao lưu toàn bộ iPhone, vì vậy sẽ mất một lúc.

  Bạn có thể cần phải nâng cấp tài khoản iCloud của mình để có đủ dung lượng lưu trữ cho bản sao lưu đầy đủ.

 6. Trên điện thoại mới mà bạn muốn thêm bản sao lưu iCloud, hãy làm theo quy trình thiết lập iPhone mới tiêu chuẩn . Trên màn hình Ứng dụng & Dữ liệu , chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud và làm theo lời nhắc để hoàn tất khôi phục bản sao lưu iPhone và sao chép danh bạ cũ của bạn sang điện thoại mới.

Nếu iPhone mới của bạn đã được thiết lập, hãy khôi phục dữ liệu sao lưu trên đó bằng cách xóa nội dung và cài đặt và chọn khôi phục từ bản sao lưu iCloud khi được nhắc.

Cách chuyển danh bạ iPhone bằng iTunes

Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của mình vào máy tính, hãy sử dụng iTunes thay vì iCloud. Đây là những gì cần làm:

 1. Kết nối iPhone cũ với máy tính mà bạn thường đồng bộ hóa.

 2. Mở iTunes và truy cập màn hình hiển thị iPhone của bạn. Nếu nó không tự động mở, hãy nhấp vào biểu tượng Điện thoại .

 3. Trong phần Sao lưu , nhấp vào Máy tính này , sau đó nhấp vào Sao lưu ngay .

  Nếu bạn được hỏi về việc mã hóa bản sao lưu để giúp iPhone của bạn an toàn hơn, hãy làm như vậy với nút Encrypt Backups . Bạn có thể từ chối bằng cách chọn Không mã hóa . Bạn có thể thay đổi cài đặt này sau.

 4. Chờ trong khi iPhone sao lưu vào máy tính. Để theo dõi tiến trình, hãy xem thanh tiến trình màu xanh lam ở đầu iTunes.

 5. Khi quá trình sao lưu hoàn tất, hãy tháo iPhone cũ ra và cắm iPhone mới vào.

 6. Để khôi phục iPhone mới từ bản sao lưu , hãy chọn Khôi phục bản sao lưu và làm theo lời nhắc.

Nếu iTunes giải thích rằng trước tiên bạn phải tắt Tìm iPhone của tôi để khôi phục bản sao lưu, hãy làm như vậy thông qua tùy chọn iCloud > Tìm iPhone của tôi trong ứng dụng Cài đặt .

Cách chuyển danh bạ iPhone bằng công cụ dựa trên web

iCloud không phải là dịch vụ dựa trên đám mây duy nhất lưu trữ và đồng bộ hóa danh bạ. Google và Yahoo là hai ví dụ khác.

Cách chuyển danh bạ iPhone bằng phần mềm của bên thứ ba

Có một thế giới mạnh mẽ của phần mềm bên thứ ba chuyển danh bạ, thường khá nhanh vì chúng không xử lý với iTunes hoặc iCloud. Bản sao lưu danh bạ của tôi là một ví dụ về ứng dụng sao lưu danh sách liên hệ hoạt động bằng cách bạn gửi email danh sách liên hệ cho chính mình để bạn có thể sao chép danh bạ vào iPhone mới của mình. Chỉ cần mở e-mail của bạn trên điện thoại mới, chọn tệp đính kèm và nhập danh sách.

Tại sao bạn không thể chuyển danh bạ iPhone bằng thẻ SIM

Nếu bạn đã sử dụng các điện thoại khác có thể chuyển danh bạ từ thẻ SIM, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể làm điều tương tự trên iPhone của mình hay không. Phương pháp này sao lưu danh bạ vào thẻ SIM và sau đó bạn chuyển SIM cũ sang điện thoại mới để sử dụng bản sao lưu.

Nó không đơn giản như vậy đối với iPhone vì tính năng này không được hỗ trợ với thẻ SIM của iPhone . Tìm hiểu thêm trong Cách sao lưu danh bạ vào SIM iPhone .