Khi nào iPhone mới ra mắt?

0
47

Chúng tôi đang theo dõi nó cho bạn

Cho dù bạn sắp nhận được điện thoại thông minh đầu tiên của mình, đang có ý định chuyển từ Android hay chỉ mong chờ được nâng cấp từ mẫu điện thoại hiện tại của mình , bạn có thể để mắt đến chiếc iPhone mới nhất . Tất nhiên, dù tình huống của bạn là gì, bạn cũng muốn đưa ra lựa chọn thông minh và mua phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là: Khi nào iPhone mới ra mắt?

Justin Sullivan / Getty Hình ảnh

Khi nào iPhone mới ra mắt?

Việc tìm ra thời điểm iPhone mới ra mắt không phải là một môn khoa học chính xác – ít nhất là cho đến khi Apple đưa ra thông báo về ngày phát hành. Tuy nhiên, dựa trên lịch sử, bạn có thể đưa ra một phỏng đoán có học.

Nhiều khả năng, các mẫu iPhone mới sẽ ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm (với một vài trường hợp ngoại lệ có thể xảy ra, như chúng ta sẽ thấy).

Chúng tôi có thể nói điều này dựa trên ngày phát hành của các iPhone trước:

iPhone SE 3: March 2022
iPhone 13 Pro Max : Tháng 9 năm 2021
iPhone 13 Pro : Tháng 9 năm 2021
iPhone 13 : Tháng 9 năm 2021
iPhone 13 Mini : Tháng 9 năm 2021
iPhone 12 Pro: Tháng 10 năm 2020
iPhone 12: Tháng 10 năm 2020
iPhone 12 Pro Max: Tháng 11 năm 2020
iPhone 12 Mini: Tháng 11 năm 2020
iPhone SE 2: April 2020
Dòng iPhone 11 : Tháng 9 năm 2019
iPhone XS và XS Max:   tháng 9 năm 2018 iPhone XR:  tháng 10 năm 2018
iPhone 8 series : Tháng 9 năm 2017 iPhone X : Tháng 11 năm 2017
iPhone SE: March 31, 2016 iPhone 7 series : Tháng 9 năm 2016
Dòng iPhone 6S :  tháng 9 năm 2015
iPhone 6 series :  Tháng 9 năm 2014
iPhone 5S  và  iPhone 5C : tháng 9 năm 2013
iPhone 5 : tháng 9 năm 2012
iPhone 4S : Tháng 10 năm 2011
iPhone 4 :  tháng 6 năm 2010
iPhone 3GS : tháng 6 năm 2009
iPhone 3G : tháng 7 năm 2008
iPhone: tháng 6 năm 2007

Như bạn có thể thấy, bốn chiếc iPhone đầu tiên đã được phát hành vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy. Điều đó đã thay đổi với việc phát hành iPhone 4S. Sự thay đổi này dường như là do các mẫu iPad mới thường được phát hành vào tháng 3 hoặc tháng 4 và Apple không muốn phát hành các sản phẩm hàng đầu của mình quá gần nhau (mặc dù trong những năm gần đây, chu kỳ phát hành iPad đã trở nên ít dự đoán hơn).

Mặc dù không rõ vào thời điểm đó liệu việc phát hành iPhone 4S vào mùa thu có phải chỉ diễn ra một lần hay không, với việc phát hành iPhone 5 vào tháng 9 và hầu như tất cả các mẫu tiếp theo sẽ đến vào tháng 9, có vẻ như tất cả các mẫu iPhone mới bây giờ sẽ phát hành vào mùa thu.

Bạn muốn biết Apple có gì trong cửa hàng cho các mẫu iPhone trong tương lai? Kiểm tra bộ sưu tập của chúng tôi về những tin đồn iPhone mới nhất .

Ngoại lệ đối với lịch trình phát hành mùa thu: iPhone SE

Lịch trình phát hành vào mùa thu cho iPhone mới đã đúng 5 năm, nhưng việc phát hành iPhone SE vào ngày 31 tháng 3 năm 2016 đã khiến điều đó trở nên nghi ngờ.

Ý tưởng rằng thỉnh thoảng có một chiếc iPhone mới vào mùa xuân đã được hỗ trợ với việc phát hành iPhone SE thế hệ thứ hai vào tháng 4 năm 2020 và thế hệ thứ ba vào tháng 3 năm 2022. Vì vậy, có vẻ như Apple coi mùa xuân là thời điểm của nó để phát hành iPhone chi phí thấp hơn, nhưng lưu ý rằng đã nhiều năm giữa các phiên bản SE.

Một ngoại lệ tạm thời? IPhone X và XR

IPhone X thể hiện một ngoại lệ của riêng mình, với ngày phát hành vào tháng 11. Tuy nhiên, thật tốt khi cuộc hẹn đó sẽ không kéo dài. Có tin đồn rằng Apple đã phải đẩy việc phát hành X sang tháng 11 do gặp khó khăn trong việc sản xuất một số thành phần mới trong điện thoại. Khi các thành phần này trở nên dễ sản xuất hơn, chúng tôi đặt cược rằng các phiên bản tương lai của X cũng sẽ ra mắt vào tháng 9. Thêm vào đó, trong khi iPhone X thực sự không được tung ra thị trường cho đến tháng 11, nó đã được công bố vào tháng 9 cùng thời điểm với loạt iPhone 8.

Ném một chút cờ lê vào quy tắc iPhone mới-cứ vào mỗi tháng 9 cũng là iPhone XR, với ngày phát hành vào tháng 10. Tuy nhiên, mẫu điện thoại đó đã được công bố vào tháng 9, cùng lúc với iPhone XS và XS Max, vì vậy mọi người ít nhất cũng biết về mẫu máy đó và có thể chờ mua nếu họ muốn, bắt đầu từ tháng 9.

Việc phát hành loạt iPhone 12 có thể đánh dấu sự thay đổi trong cửa sổ phát hành tháng 9 cho các mẫu mới. Bốn mẫu iPhone 12 đã được phát hành vào cuối tháng 10 và giữa tháng 11 năm 2020. Những sự chậm trễ đó có thể liên quan nhiều đến sự chậm trễ trong sản xuất như lịch trình ưa thích của Apple, vì vậy chúng ta sẽ cần đợi đến năm 2021 để xem liệu động thái này có phải là vĩnh viễn không biến đổi.

Khi nào bạn nên nâng cấp?

Một câu hỏi quan trọng khác là liệu bạn có nên đợi mẫu iPhone mới ra mắt trước khi nâng cấp hay không.

Nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp bất cứ lúc nào trong nửa đầu năm, chúng tôi khuyên bạn nên đợi đến tháng 9 khi các mẫu mới được công bố và các mẫu cũ hơn được giảm giá.

Vì chúng tôi có thể tự tin nói rằng các mẫu iPhone mới sẽ ra mắt vào tháng 9 hàng năm, nên bạn nên đợi ít nhất là giữa tháng 9 nếu có kế hoạch nâng cấp. Rốt cuộc, tại sao phải mua một chiếc điện thoại không phải là mới nhất và tốt nhất chỉ trong vài tháng (hoặc vài tuần!) Nếu bạn có thể nhận được thứ mới nhất bằng cách chờ đợi?

Quyết định của bạn sẽ phụ thuộc vào việc liệu điện thoại hiện tại của bạn có thể tồn tại lâu đến vậy hay không – có thể là không, chẳng hạn như nếu nó bị hỏng hoặc trục trặc – nhưng nếu bạn có thể đợi đến mùa thu, hãy làm như vậy. Và sau đó bạn có thể thưởng thức iPhone mới.

Điều gì xảy ra với các mẫu cũ hơn?

Mặc dù mọi người đều thích có được những thứ mới nhất và tuyệt vời nhất, nhưng điều đáng chú ý là điều gì sẽ xảy ra với các mẫu cũ hơn khi Apple phát hành những mẫu mới. Trong hầu hết các trường hợp, mô hình hàng đầu của năm ngoái luôn ở mức giá thấp hơn.

Ví dụ, khi Apple giới thiệu dòng iPhone 7, hãng đã ngừng cung cấp dòng 6, nhưng vẫn cung cấp 6S và SE, với giá của 6S giảm 100 USD cho mỗi mẫu. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng nâng cấp nhưng cũng đang tìm kiếm một thỏa thuận, bạn có thể đợi cho đến khi Apple phát hành một mô hình mới và sau đó mua mô hình tốt nhất của năm ngoái với mức giá thấp hơn.