IPhone 7 khác với iPhone 6S như thế nào?

0
97

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone kiểu cũ hơn, đây là những điều bạn nên biết

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu iPhone cũ hơn , iPhone 7 và 6S là những thiết bị giàu tính năng. Mặc dù chúng có thể thiếu một số chuông và còi của iPhone 11 hoặc các mẫu gần đây khác, nhưng chúng hoàn hảo cho trẻ em hoặc bất kỳ ai muốn tiết kiệm tiền nhưng vẫn thích một chiếc điện thoại thông minh tốt.

Quyết định giữa iPhone 7 và iPhone 6S có thể gây nhầm lẫn vì chúng có hình dạng và thiết kế giống nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa hai mẫu iPhone cũ hơn này để bạn có thể quyết định chiếc nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Mặc dù Apple Store không bán iPhone 7 hoặc iPhone 6S, nhưng các điểm bán lẻ của Apple Store thường giữ một số mẫu cũ hơn trong kho để trao đổi. Những mô hình trước đó có sẵn từ những người bán như Best Buy và Amazon .

IPhone 7 không có giắc cắm tai nghe

Khi iPhone 7 ra mắt mà không có giắc cắm tai nghe, nó đã gây ra một sự náo động trong số những người dùng dành riêng cho tai nghe có dây của họ. Việc thiếu giắc cắm tai nghe có thể là sự khác biệt đáng kể nhất giữa iPhone 7 và iPhone 6S đối với một số người tiêu dùng.

IPhone 7 không có giắc cắm tai nghe truyền thống. Thay vào đó, hãy kết nối tai nghe của bạn bằng cổng Lightning (hoặc không dây nếu bạn có AirPods ). Apple được cho là đã thực hiện thay đổi này để tạo thêm không gian bên trong iPhone cho cảm biến 3D Touch tốt hơn . Dù lý do là gì, iPhone 6S và iPhone SE là những mẫu iPhone cuối cùng có giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn.

Ngày nay, với sự thành công to lớn của AirPods, giắc cắm tai nghe chỉ quan trọng đối với những người thực sự thích tai nghe có dây của họ. Bộ chuyển đổi giắc cắm Lightning sang tai nghe không đắt tiền dễ dàng kết nối tai nghe có dây với iPhone có cổng Lightning , vì vậy yếu tố này không quá quan trọng nếu bạn đang quyết định giữa iPhone 7 và iPhone 6S.

Apple Inc.

IPhone 7 Plus có hệ thống camera kép

Mẫu iPhone 7 Plus đã giới thiệu hệ thống camera kép , đây là một vấn đề lớn đối với những người yêu thích ảnh. Camera sau trên 7 Plus có hai camera 12 megapixel, không phải một. Ống kính thứ hai cung cấp các tính năng chụp ảnh xa, hỗ trợ thu phóng lên đến 10x và cho phép tạo ra các hiệu ứng độ sâu trường ảnh phức tạp mà trên iPhone cũ không thể thực hiện được.

Kết hợp các tính năng này với bốn đèn flash có trên cả 7 và 7 Plus và hệ thống camera trên iPhone này thực sự ấn tượng.

Máy ảnh trên iPhone 6S rất tốt, nhưng nếu bạn thích chụp ảnh, iPhone 7 Plus có thể là sự lựa chọn iPhone kiểu cũ tốt nhất của bạn.

Hình ảnh Ming Yeung / Getty

Nút Home được thiết kế lại

IPhone 6S giới thiệu 3D Touch, cho phép màn hình iPhone nhận biết mức độ bạn đang nhấn và phản hồi theo những cách khác nhau. Chiếc 7 có cùng màn hình nhưng bổ sung thêm chức năng 3D Touch cho nút Home .

Nút Home của iPhone 7 là một bảng điều khiển phẳng, không di chuyển với các tính năng xúc giác (nó rất giống với Magic Trackpad của Apple ). Cấu trúc của nó giúp nút ít bị gãy hơn và có khả năng chống bụi và nước tốt hơn. Nếu công nghệ nâng cấp này là quan trọng đối với bạn, iPhone 7 có thể là lựa chọn tốt nhất cho mẫu iPhone cũ của bạn.

iPhone 7 Tăng dung lượng lưu trữ

IPhone 6S đã mở rộng dung lượng lưu trữ tối đa cho dòng iPhone lên 128 GB, gấp đôi so với 64 GB của iPhone 6. Đến lượt mình, iPhone 7 đã tăng dung lượng lưu trữ lên 256 GB. Ngay cả dung lượng lưu trữ giới thiệu của iPhone 7 cũng tăng gấp đôi từ 16 GB lên 32 GB.

Nếu bạn có nhiều nhạc, phim và ảnh, iPhone 7 có thể là lựa chọn tốt hơn.

IPhone 7 có bộ xử lý nhanh hơn

Hầu như mọi chiếc iPhone đều được xây dựng dựa trên một bộ vi xử lý mới, nhanh hơn và iPhone 7 cũng không phải là ngoại lệ. Nó chạy bộ vi xử lý A10 Fusion của Apple, là chip lõi tứ, 64-bit.

Apple cho biết A10 nhanh hơn 40% so với A9 được sử dụng trong iPhone 6S và nhanh hơn gấp đôi so với A8 được sử dụng trong dòng 6. Kết hợp mã lực tăng thêm của A10 với các tính năng tiết kiệm năng lượng mới có nghĩa là iPhone 7 nhanh hơn iPhone 6S và có thời lượng pin tốt hơn .

Theo Apple, iPhone 7 có thời lượng pin nhiều hơn trung bình khoảng hai giờ so với 6S.

Apple Inc.

IPhone 7 có hệ thống loa kép

IPhone 7 là mẫu iPhone đầu tiên có hệ thống loa kép, đây là một yếu tố quan trọng đối với những người thích âm thanh tuyệt vời.

Tất cả các mẫu iPhone trước đây đều có một loa duy nhất ở dưới cùng của điện thoại. Chiếc 7 có cùng một loa đơn ở phía dưới, nhưng nó cũng sử dụng loa mà bạn sử dụng để nghe các cuộc gọi điện thoại làm đầu ra âm thanh thứ hai. Vì vậy, khi phát âm thanh mà không cần tai nghe, bạn sẽ nghe thấy âm thanh đó phát ra từ cả dưới và trên của điện thoại.

Nếu bạn định sử dụng các chức năng đa phương tiện của iPhone, iPhone 7 là lựa chọn tốt hơn iPhone 6S.

IPhone 7 có màn hình cải tiến

Màn hình được sử dụng trên dòng iPhone 7 có công nghệ Retina Display , nhưng điểm khác biệt chính giữa iPhone 6S và iPhone 7 là dải màu được tăng lên của iPhone 7, cho phép iPhone hiển thị nhiều màu sắc hơn trông tự nhiên hơn. Tuyệt vời hơn nữa, màn hình cũng sáng hơn 25%, giúp tăng chất lượng hình ảnh.

Nếu sự khác biệt về dải màu này là cần thiết đối với bạn, thì iPhone 7 là sự lựa chọn tốt hơn so với iPhone 6S.

Apple Inc.

iPhone 7 có khả năng chống nước và chống bụi

Dòng iPhone 7 đã giới thiệu cả khả năng chống thấm nước và chống bụi, giữ được hai đối thủ môi trường. Nó cũng đáp ứng tiêu chuẩn IP67 về chống bụi và chống thấm.

Mặc dù chắc chắn không phải là điện thoại thông minh đầu tiên cung cấp tính năng này, nhưng 7 là iPhone đầu tiên có mức độ bảo vệ này. Đó là điều cần cân nhắc khi quyết định giữa iPhone 7 và iPhone 6S.

vm / Getty Hình ảnh

Tùy chọn màu mới

IPhone 6S đã giới thiệu màu vàng hồng cho dòng sản phẩm iPhone, kết hợp với vàng truyền thống, xám không gian và bạc. Dòng iPhone 7 đã pha trộn màu xám không gian, nhưng bổ sung thêm màu đen và đen tuyền cùng với các màu khác.

Vì đây là những điện thoại cũ hơn, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ tìm thấy màu sắc ưa thích của mình ngay hôm nay, nhưng nếu bạn có sở thích, hãy kiểm tra eBay và những người bán hàng khác.

Apple Inc.