iPhone 15: Tin tức, giá cả, ngày phát hành, thông số kỹ thuật và tin đồn

0
669

Một chiếc iPhone không có cổng? Sự trở lại của Touch ID? Có lẽ…

Nhìn về phía trước một cách chính xác về một chiếc điện thoại mà chúng ta không mong đợi sẽ xuất hiện trong một năm nữa có vẻ ngớ ngẩn. Nhưng việc vẽ một bức tranh về những gì iPhone 15 có thể sẽ bắt đầu có ý nghĩa khi chúng ta xem xét các rò rỉ về tiền thân của nó và các mốc thời gian cho những thay đổi phần cứng cụ thể.

Khi nào iPhone 15 sẽ được phát hành?

Apple tuân theo một lịch trình khá chắc chắn. Sau khi ra mắt iPhone 13 vào năm 2021 , đây là mốc thời gian có thể xảy ra:

  • iPhone 14 vào năm 2022
  • iPhone 15 vào năm 2023
  • iPhone Flip / Fold vào năm 2025

Ước tính ngày phát hành

Sau một số lần ra mắt iPhone, rõ ràng là Apple muốn phát hành điện thoại mới của mình vào mùa thu. Vì vẫn còn một chiếc điện thoại khác được mong đợi trước chiếc điện thoại này, hãy theo dõi iPhone 15 vào tháng 9 năm 2023.

Tin đồn về giá iPhone 15

Ước tính giá sớm như vậy sẽ không chính xác vì chúng tôi vẫn chưa xác nhận giá của người tiền nhiệm trong tương lai của điện thoại này. Nhưng dự kiến ​​chi từ 1.000 đô la trở lên. Để tham khảo, iPhone 13 Pro Max có giá khởi điểm 1.099 USD và một số người mong đợi iPhone 14 tương đương dưới 1.000 USD.

Tuy nhiên, toàn bộ mô hình định giá có thể thay đổi nếu Apple bắt đầu bán iPhone dưới dạng dịch vụ đăng ký , điều này được cho là sẽ bắt đầu xảy ra vào cùng năm iPhone 15 dự kiến ​​ra mắt.

Thông tin đặt hàng trước

Bạn sẽ có thể đặt trước iPhone 15 trực tiếp từ trang web của Apple, có thể là cùng ngày nó được công bố. Chúng tôi sẽ có thông tin chi tiết chính xác trong sự kiện Apple năm đó; theo dõi trang Sự kiện Apple Tiếp theo của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Các tính năng của iPhone 15

Các phiên bản mới của hệ điều hành iPhone tuân theo lịch trình hàng năm tương tự như iPhone. Vì vậy, nếu chúng ta tính từ vị trí hiện tại của chúng ta với iOS 15 , thì iOS 17 (nếu đó là tên của nó) sẽ ở đây vào thời điểm iPhone 15 ra mắt. Mặc dù trình tự số khá đơn giản, các tính năng thực sự mà hệ điều hành này sẽ mang lại vẫn hoàn toàn chưa được biết đến tại thời điểm này.

Vẫn còn rất nhiều thời gian từ bây giờ cho đến năm 2023, vì vậy hãy mong đợi nhiều chi tiết hơn sẽ xuất hiện khi chúng ta tiến gần hơn đến bản phát hành. Chúng tôi sẽ cập nhật trang này phù hợp với những tin đồn và rò rỉ đó.

Thông số kỹ thuật và phần cứng của iPhone 15

Mặc dù chiếc điện thoại này còn nhiều, nhiều tháng nữa mới được phát hành, một vài chi tiết từ các nhà phân tích và rò rỉ đã chỉ ra những gì chúng ta có thể sẽ thấy về thông số kỹ thuật của iPhone 15.

Bắt đầu từ năm 2017, Apple đã chuyển đổi khỏi Touch ID, thay vào đó là Face ID. Nhưng điều đó có thể thay đổi với iPhone 15. Một cái tên mà bạn có thể quen thuộc, nếu theo dõi các rò rỉ liên quan đến Apple, là Ming-Chi Kuo. Nhà phân tích cho biết iPhone 2023 sẽ có Touch ID trong màn hình — vì năm phát hành đó tương ứng với iPhone 15, nên có thể nói nếu điều này là chính xác, Touch ID sẽ quay trở lại iPhone 15 và nó sẽ được xây dựng- dưới màn hình ( Apple thậm chí đã giành được bằng sáng chế cho cảm biến sinh trắc học dưới màn hình ).

Chúng ta sẽ không biết kích thước màn hình của iPhone 15 trong một thời gian, nhưng Kuo chỉ ra năm 2024 là năm Apple ra mắt “iPhone toàn màn hình thực sự” và dòng sản phẩm sử dụng camera trước dưới màn hình -hiển thị Face ID.

Ross Young đưa ra dự đoán về một số phiên bản iPhone tiếp theo, về phần cứng bên dưới. IPhone 15 có lẽ sẽ có lỗ khoét thay vì notch.

Một thay đổi đáng kể khác mà chúng ta có thể thấy là một chiếc iPhone không dây hoàn toàn. Vào cuối năm 2021, Ủy ban Châu Âu đã đề xuất USB-C làm cổng kết nối cho điện thoại thông minh và sau đó vào giữa năm 2022 đã củng cố quyết định này . Các nhà lập pháp châu Âu sẽ đưa ra quy định bắt buộc kể từ năm 2024, có nghĩa là Apple sẽ cần loại bỏ kết nối Lightning vốn là tiêu chuẩn trên iPhone. Thay đổi này sẽ không mang tính đột phá nếu xét đến máy Mac và hầu hết iPad đều có chúng, nhưng nó có thể là điều thúc đẩy Apple tạo ra iPhone hoàn toàn không dây. Hoặc, có thể họ sẽ gắn vào USB-C . Chỉ có thời gian mới trả lời được chuyện này sẽ diễn ra như thế nào.

Một cái gì đó khác mà chúng tôi đã nghe về công nghệ dưới màn hình là máy ảnh mặt trước . Rất có thể điều này sẽ không đến cho đến khi Apple hoàn thiện Face ID dưới màn hình (mà chúng ta có thể thấy trong iPhone 14), nhưng có thể chúng sẽ ra mắt cả hai cùng năm: camera trong màn hình và Face ID.

Nhà phân tích Jeff Pu dự đoán rằng một trong những mẫu máy ảnh này sẽ có camera kính tiềm vọng có khả năng zoom quang học lên đến 10 lần . Chúng tôi cũng đã thấy các báo cáo rằng zoom sẽ là 5x , vì vậy nó không rõ ràng ngay bây giờ.

Đây là một khái niệm gọn gàng về iPhone 15 Pro sử dụng một số ý tưởng đó, như Face ID và Touch ID trong màn hình. Ngoài ra còn có một màn hình giống như Apple Watch trên vỏ máy ảnh mặt sau cung cấp thông tin nhanh và điều khiển cho âm nhạc và cuộc gọi.

 

Tin tức mới nhất về iPhone 15

Bạn có thể nhận thêm tin tức về điện thoại thông minh từ Lifewire , nhưng đây là những câu chuyện liên quan khác và một số tin đồn mà chúng tôi đã tìm thấy về iPhone 15 cụ thể: