iPhone 14: Tin tức, Giá cả, Ngày phát hành, Thông số kỹ thuật và Tin đồn

0
605

Mọi thứ chúng ta biết, cho đến nay, về iPhone tiếp theo

Đừng lo lắng: iPhone 14 sắp ra mắt; Apple sẽ không muốn bỏ lỡ một cơ hội bán hàng vào dịp lễ. Vẫn còn một chặng đường nữa, nhưng một tin đồn ban đầu là bốn mẫu iPhone 14 mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay, bao gồm một mẫu cao cấp hơn không có notch và một mẫu có giá 900 USD với màn hình 6,7 inch.

 Nó có thể trông như thế này: iPhone 14 Pro Max kết xuất từ ​​Jon Prosser.Trang chủ Công nghệ | Kết xuất bởi Ian

Khi nào iPhone 14 sẽ được phát hành?

Thông thường iPhone sẽ được phát hành vào mùa thu. Đó là khi iPhone 13 được công bố và bắt đầu xuất xưởng.

Ước tính ngày phát hành

Tiền của chúng tôi là vào tháng Chín. Các ngày phát hành iPhone trong quá khứ chỉ ra một cái gì đó của một mô hình mà chúng ta có thể cho rằng sẽ lặp lại và khung thời gian đó phù hợp với thời gian chiến dịch tiếp thị ngày lễ thông thường của Apple. Các nguồn tin của iDrop News chỉ ra một sự kiện ngày 13 tháng 9 sẽ tiết lộ iPhone 2022.

Tin đồn về giá iPhone 14

Một thông tin đáng tin cậy về giá của chiếc điện thoại này là từ nhà phân tích và nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, người nói rằng mẫu 6,7 inch dự kiến ​​sẽ dưới 900 USD . Điều này thật thú vị, nếu đúng, vì iPhone 13 Pro Max, cũng là 6,7 inch, có giá khởi điểm là 1.099 USD.

Vì dự kiến ​​sẽ có hai mẫu màn hình 6,7 inch, một chiếc có thể được gọi là iPhone 14 Pro Max và chiếc còn lại là iPhone 14 Max, hoặc một cái gì đó tương tự để chỉ ra rằng nó lớn hơn các phiên bản 6,1 inch.

Chúng tôi cũng đã thấy cấu trúc định giá bên dưới, từ Front Page Tech , và một bộ khác được Forbes phát hiện , vì vậy chúng tôi vẫn chưa chắc chắn:

 • iPhone 14 Pro Max: 1199 USD
 • iPhone 14 Max: 899 USD
 • iPhone 14 Pro: 1099 USD
 • iPhone 14: $799

Thông tin đặt hàng trước

Apple rất có thể sẽ bắt đầu đặt hàng trước ngay sau khi công bố iPhone mới. Hãy theo dõi bản cập nhật về ngày phát hành ở trên để bạn có thể nhận đơn đặt hàng trước iPhone 14 sớm nhất có thể.

Các tính năng của iPhone 14

Còn quá sớm để suy đoán quá nhiều về hầu hết các tính năng của điện thoại này ngoài thực tế là nếu nó được phát hành sau bản cập nhật iOS năm nay (có khả năng), nó sẽ chạy iOS 16. Tin đồn rằng mẫu Mini sẽ không có sẵn. đang trở nên to hơn.

Một số người rò rỉ và người trong cuộc nói rằng chúng ta có thể thấy:

 • Mặt trước trông khác xa so với các mẫu iPhone hiện tại
 • Các rãnh cắt hình lỗ và hình viên thuốc dành cho máy ảnh và cảm biến
 • Bezels rất, rất mỏng
 • Thân máy khung phẳng giống hệt iPhone 13
 • Một loa ngoài giống hệt iPhone 13
 • Các nút âm lượng giống với iPhone 13
 • Nâng cấp camera trước lên lấy nét tự động (so với tiêu điểm cố định)
 • Một khay SIM, không phải eSIM
 • Chip A16 chỉ trong các kiểu máy Pro

Hãy xem video này để xem ZoneofTECH nghĩ gì về những thay đổi mà chúng ta đang bắt đầu nghĩ rằng đang thực sự xảy ra.

Một tính năng khác mà chúng ta có thể thấy trong chiếc điện thoại này, theo The Wall Street Journal , là phát hiện tai nạn ô tô với tính năng gọi 911 tự động. Apple dường như có kế hoạch giới thiệu điều này cho iPhone 2022 và Apple Watch.

Tính năng phát hiện tai nạn sử dụng dữ liệu từ các cảm biến được tích hợp trong các thiết bị của Apple, bao gồm cả gia tốc kế để phát hiện tai nạn xe hơi khi chúng xảy ra, chẳng hạn như bằng cách đo trọng lực đột ngột tăng đột biến hoặc lực “g” khi va chạm.

Chúng tôi sẽ cập nhật trang này khi các chi tiết khác xuất hiện càng gần ngày phát hành.

Ming-Chi Kuo tin rằng chúng ta sẽ thấy bốn kích cỡ, nhưng không giống như những năm trước, sẽ không có một kích cỡ nhỏ. Thay vào đó, Apple có lẽ sẽ phát hành những sản phẩm sau: iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14.

Chúng tôi tin rằng các động lực tăng trưởng cho iPhone 2H22 mới sẽ đến từ 1) tiềm năng hỗ trợ vân tay dưới màn hình (sử dụng công nghệ của riêng Apple), 2) mức giá thấp nhất từ ​​trước đến nay cho một chiếc iPhone lớn (6,7 inch) (chúng tôi kỳ vọng nó sẽ là dưới 900 USD), và 3) nâng cấp camera rộng lên 48MP cho các mẫu máy cao cấp.

Kuo sau đó đã cập nhật đánh giá của mình vào tháng 9 năm 2021, nói rằng Apple đang trì hoãn Touch ID trong màn hình cho đến năm 2023 . Có thể nó sẽ xuất hiện trên iPhone 15 , mặc dù một số tin đồn cho thấy Apple không còn làm việc trên Touch ID dưới màn hình nữa. Thời gian sẽ trả lời.

9To5Mac đã báo cáo vào đầu năm 2021 rằng Kuo tin rằng iPhone 14 sẽ áp dụng thiết kế màn hình đục lỗ . Vẫn chưa rõ liệu cả 4 mẫu máy có được điều trị này hay không, nhưng ông khẳng định ít nhất các mẫu Pro cao cấp hơn sẽ có.

 Một kết xuất từ ​​91 bức ảnh về iPhone 14 có thể trông như thế nào.91 xe

Màn hình không có notch được hiển thị trong các bản render gần đây của điện thoại dựa trên các rò rỉ do Front Page Tech thu được . Tuy nhiên, một số tin đồn nói rằng Apple sẽ đợi một năm, biến iPhone 15 trở thành chiếc iPhone đầu tiên không có tai thỏ — đây là những gì mà 91mobiles kết xuất ở trên dường như gợi ý.

Một số kết xuất cho thấy iPhone 14 có các nút âm lượng tròn trong khi một số khác, chẳng hạn như kết xuất 91mobiles, thì không. Nếu tròn, điều này sẽ khác với các nút điều khiển hình chữ nhật, dài của iPhone 12.

Thông số kỹ thuật và phần cứng của iPhone 14

IPhone 13 là iPhone đầu tiên cung cấp các mẫu 1 TB, vì vậy đây rất có thể sẽ là một tùy chọn với iPhone 14. Chúng tôi thậm chí có thể có một số tùy chọn 2 TB, nhưng đừng mong đợi sẽ thấy điều đó trong một vài năm.

Đây cũng có thể là năm iPhone hoàn toàn không có cổng. Cho dù đây có phải là điều mà đa số muốn hay không là một câu hỏi khác, nhưng một chiếc iPhone hoàn toàn không dây có thể sẽ vào được nhà của chúng ta vào một thời điểm nào đó, và nó rất có thể bắt đầu với iPhone 14.

Điều đó nói rằng, các kết xuất được trình bày ở trên hiển thị đầu nối Lightning tiêu chuẩn ở phía dưới giống như các iPhone khác, vì vậy điều này khó xảy ra (giả sử các kết xuất là chính xác).

Một điều thú vị cần lưu ý về các cổng: vào giữa năm 2022, Ủy ban Châu Âu đã công bố yêu cầu USB-C trở thành cổng tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh . Điều này sẽ không cần áp dụng cho iPhone 14 vì quy tắc này không bắt đầu cho đến mùa thu năm 2024, nhưng nó có thể áp dụng cho bất kỳ iPhone nào sắp ra mắt, tùy thuộc vào nếu / khi họ muốn vượt lên và bắt đầu tung ra điện thoại USB-C.

Hoặc điều đó, hoặc nó sẽ hoàn toàn vô dụng. Nói cách khác, iPhone 14 có thể đánh dấu sự khởi đầu của một điều gì đó quan trọng: chiếc iPhone cuối cùng có cổng kết nối Lightning hoặc chiếc đầu tiên không có cổng sạc vật lý.

Vẫn chưa có thông tin chính thức về việc chiếc điện thoại này sẽ trông như thế nào, nhưng rất có thể nó sẽ giống với các mẫu hiện tại theo hầu hết các cách. Một ngoại lệ mà chúng tôi đã nghe, ngoài màn hình đục lỗ, là các mẫu cao cấp sẽ có khung gầm cho phép bằng titan.

Theo MacRumors, chip A16 Bionic trong iPhone 14 sẽ dựa trên quy trình 4nm . Để so sánh, iPhone 13 sử dụng chip A15 Bionic trên quy trình 5nm, giống như iPhone 12.

Theo mô tả của TSMC (đối tác sản xuất chip của Apple), 4nm / N4P là “sự cải tiến tập trung vào hiệu suất của nền tảng công nghệ 5 nanomet” sẽ cho phép Apple “có nhiều lựa chọn hấp dẫn về sức mạnh, hiệu suất, diện tích và chi phí cho các sản phẩm của nó.”

Chiếc iPhone này cũng được cho là sẽ có kết nối Wi-Fi 6E .

Người rò rỉ thường xuyên, người theo dõi TômApplePro trên Twitter, chia sẻ dung lượng pin của mọi mẫu iPhone 14 , nhưng lưu ý rằng chúng chưa được xác nhận:

 • iPhone 14: 3279 mAh
 • iPhone 14 Max: 4325 mAh
 • iPhone 14 Pro: 3200 mAh
 • iPhone 14 Pro Max: 4323 mAh