Giải thích tất cả các tính năng phần cứng của iPhone 6 và iPhone 6 Plus

0
96

Tìm hiểu chức năng của mọi cổng, nút và các tính năng phần cứng khác

Dòng iPhone 6 đã bị Apple ngừng sản xuất, nhưng tất cả những thông tin trong bài viết này áp dụng cho bất kỳ chiếc iPhone 6 nào vẫn còn sử dụng được. Kiểm tra  các mẫu iPhone khác , bao gồm cả các bản phát hành gần đây nhất.

Có tất cả các loại nút, công tắc và cổng ở bên ngoài của điện thoại dòng iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Người dùng iPhone có kinh nghiệm sẽ nhận ra nhiều nút trong số đó – mặc dù một nút quen thuộc và quan trọng đã được chuyển đến vị trí mới trên các mẫu này. Sơ đồ này cho bạn thấy các nút và cổng của iPhone 6 được sử dụng để làm gì.

Quả táo

Ngoài kích thước màn hình, kích thước vật lý và độ dày, điện thoại iPhone 6 và 6 Plus hầu như giống hệt nhau. Chúng có các nút và cổng giống nhau.

1. Nút Trang chủ

Vì được sử dụng cho rất nhiều việc nên đây có lẽ là nút được người dùng iPhone ấn thường xuyên nhất. Nút Home của iPhone 6 được tích hợp máy quét dấu vân tay Touch ID  để mở khóa điện thoại và mua hàng với ApplePay . Nút này cũng được sử dụng để quay lại màn hình chính, truy cập đa nhiệm và mục yêu thích, thoát ứng dụng , chụp ảnh màn hình và đặt lại điện thoại .

2. Máy ảnh đối mặt với người dùng

Máy ảnh 1,2 megapixel này được sử dụng để chụp ảnh selfie và  trò chuyện FaceTime . Nó cũng quay video ở độ phân giải HD 720p. Mặc dù nó có thể chụp ảnh và quay phim, nhưng máy ảnh này không cung cấp chất lượng hình ảnh giống như máy ảnh mặt sau và thiếu các tính năng như video chuyển động chậm, ảnh tua nhanh thời gian và chụp ảnh trong khi quay video .

3. Loa

Khi bạn giữ iPhone gần tai để thực hiện các cuộc gọi điện thoại, đây là loa mà bạn có thể nghe thấy người mình đang nói chuyện.

4. Camera sau

Đây là camera chính trên iPhone 6 series. Nó chụp ảnh 8 megapixel và quay video ở độ phân giải 1080p HD. Nó chụp ảnh thời gian trôi đi và liên tục. Nó cũng quay video chuyển động chậm ở 120 và 240 khung hình / giây (video bình thường là 30 khung hình / giây). Trên iPhone 6 Plus, camera này có tính năng ổn định hình ảnh quang học, một tính năng phần cứng giúp mang lại hình ảnh chất lượng cao hơn bằng cách giảm tác động của chuyển động tay. IPhone 6 sử dụng tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số, cố gắng tái tạo tính năng ổn định phần cứng bằng phần mềm.

5. Micrô

Khi bạn đang quay video, micrô này sẽ ghi lại âm thanh cùng với video.

6. Đèn flash máy ảnh

Đèn flash của máy ảnh cung cấp nhiều ánh sáng hơn cho ảnh và video. Cả iPhone 6 và 6 Plus đều sử dụng hệ thống đèn flash kép được giới thiệu trên iPhone 5S . Có hai đèn flash thay vì một đèn flash mang lại độ chính xác màu sắc và chất lượng ảnh tốt hơn. Điều này cũng có thể sáng lên khi bạn có thông báo .

7. Ăng-ten

Các đường ngang trên cùng và dưới cùng của mặt sau điện thoại, cũng như ở các cạnh của điện thoại, là ăng-ten kết nối với mạng điện thoại di động để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và sử dụng Internet không dây trên mạng 4G LTE.

8. Giắc cắm tai nghe

Tai nghe các loại, bao gồm cả EarPods đi kèm với iPhone, được cắm vào giắc cắm 3,5 mm này ở phía dưới của dòng iPhone 6. Một số phụ kiện, chẳng hạn như bộ phát sóng FM trên ô tô , cũng kết nối bằng giắc cắm tai nghe.

9. Cổng Lightning

Cổng kết nối đế cắm thế hệ tiếp theo này (được giới thiệu lần đầu với iPhone 5) sạc iPhone, đồng bộ hóa với máy tính và kết nối với một số hệ thống âm thanh nổi trên xe hơi và đế cắm loa, cũng như các phụ kiện khác.

10. Loa dưới

Loa ở dưới cùng của dòng iPhone 6 là nơi phát nhạc chuông khi có cuộc gọi đến. Nó cũng là loa được sử dụng để nói chuyện trên loa ngoài, cũng như phát âm thanh cho trò chơi, phim, nhạc, v.v. (giả sử rằng âm thanh không được gửi đến tai nghe hoặc một phụ kiện như loa).

11. Công tắc tắt tiếng

Đặt iPhone ở chế độ im lặng bằng cách sử dụng công tắc này. Đẩy công tắc xuống (về phía sau điện thoại) và nhạc chuông và âm báo sẽ bị tắt tiếng cho đến khi công tắc được chuyển về vị trí “bật”.

12. Nút Tăng / Giảm âm lượng

Tăng và giảm âm lượng của nhạc chuông, nhạc hoặc phát lại âm thanh khác bằng các nút này trên iPhone 6. Bạn cũng có thể điều khiển âm lượng bằng điều khiển từ xa trên dây trên tai nghe hoặc từ trong ứng dụng (nếu có).

13. Nút bên (Bật / Tắt / Khóa)

Đây là một thay đổi lớn so với bố cục phần cứng của iPhone trước đó và đã được giới thiệu trong dòng iPhone 6. Nút này từng nằm trên đỉnh của iPhone, nhưng nó đã được chuyển sang một bên nhờ kích thước lớn hơn của dòng 6, điều này sẽ khiến nhiều người dùng khó tiếp cận. Nút Side được sử dụng để đưa iPhone vào chế độ ngủ / khóa màn hình, đánh thức và chụp ảnh màn hình . Đặt lại iPhone bị đóng băng bằng nút này và nút Trang chủ.