Cách thiết lập Find My iPhone trên iPhone

0
101

Nếu iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn bị thất lạc, bị mất hoặc bị đánh cắp, nó không hẳn đã biến mất. Nếu bạn thiết lập Find My (hoặc Find My iPhone tiền nhiệm ) trên thiết bị trước khi nó biến mất, bạn có thể lấy lại hoặc ít nhất là ngăn người có nó truy cập vào dữ liệu của bạn. Điều quan trọng là bạn phải bật Tìm của tôi trước khi thiết bị của bạn bị mất tích.

Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho iPhone và các thiết bị iOS khác chạy iOS 14 và iOS 13. Các phiên bản iOS trước đó, bắt đầu từ iOS 5 khi Apple giới thiệu Find My iPhone, hãy làm theo hướng dẫn tương tự.

Tìm của tôi là gì?

Find My là một công cụ tìm iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp . Nó sử dụng GPS tích hợp hoặc các dịch vụ định vị của thiết bị để định vị nó trên bản đồ. Nó khóa một thiết bị hoặc xóa tất cả dữ liệu từ một thiết bị qua internet để ngăn kẻ trộm truy cập vào dữ liệu của bạn. Nếu thiết bị của bạn bị mất, hãy sử dụng Tìm của tôi để đặt thiết bị phát âm thanh. Lắng nghe âm thanh dinging để xác định vị trí thiết bị.

Với việc phát hành iOS 13, Apple đã kết hợp các tính năng Find My iPhone và Find My Friends thành một ứng dụng có tên Find My.

Bật Tìm của tôi 

Tùy chọn thiết lập Find My là một phần của quá trình thiết lập iPhone ban đầu . Bạn có thể đã kích hoạt nó sau đó. Nếu bạn chưa bật, hãy làm theo các bước sau để bật tính năng này.

 1. Đi tới Cài đặt .

 2. Nhấn vào tên của bạn.

 3. Nhấn vào Tìm của tôi . (Trong các phiên bản iOS cũ hơn, hãy nhấn vào iCloud > Tìm điện thoại của tôi để bật tính năng này.)

 4. Nếu bạn muốn cho bạn bè và thành viên gia đình biết bạn đang ở đâu, hãy bật Chia sẻ Vị trí của tôi trong màn hình Tìm của tôi . Cài đặt tùy chọn này không bắt buộc để xác định vị trí điện thoại của bạn.

 5. Nhấn vào Tìm iPhone của tôi ở đầu màn hình.

 6. Bật công tắc chuyển đổi Tìm iPhone của tôi .

 7. Bật khóa chuyển Tìm mạng của tôi để xem điện thoại của bạn ngay cả khi nó ngoại tuyến. Cài đặt này là tùy chọn và không bắt buộc để định vị thiết bị.

  Mạng Tìm của tôi là mạng được mã hóa và ẩn danh của các thiết bị Apple giúp xác định vị trí thiết bị của bạn.

 8. Bật Gửi vị trí cuối cùng để điện thoại gửi vị trí của nó cho Apple khi pin yếu. Cài đặt này cũng là tùy chọn.

Bạn phải bật Dịch vụ vị trí để xác định vị trí điện thoại của mình trên bản đồ. Để kiểm tra xem nó đã được bật chưa, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư .

Sau khi bạn thiết lập Find My trên điện thoại, hãy thiết lập nó trên bất kỳ thiết bị tương thích nào khác mà bạn sở hữu để cập nhật nội dung trên tất cả các thiết bị của bạn.

Tùy thuộc vào phiên bản iOS, bạn có thể thấy thông báo xác minh rằng bạn hiểu rằng công cụ này bật theo dõi GPS trên iPhone của bạn. Theo dõi GPS là để bạn sử dụng, không phải để người khác theo dõi chuyển động của bạn . Nhấn vào Cho phép .

Cách sử dụng Tìm của tôi

Khi iPhone hoặc thiết bị iOS khác của bạn bị mất tích do thất lạc hoặc bị đánh cắp, hãy sử dụng Tìm của tôi với iCloud để xác định vị trí của nó.

 1. Mở trình duyệt web, truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn, đây cũng là ID tài khoản iCloud của bạn.

 2. Chọn Tìm iPhone . Bạn có thể được yêu cầu cung cấp lại mật khẩu của mình.

 3. iCloud định vị iPhone của bạn và các thiết bị khác mà bạn đã thiết lập với Tìm của tôi và hiển thị các thiết bị này trên bản đồ. Một chấm màu xanh lá cây cho biết thiết bị đang trực tuyến. Một chấm màu xám có nghĩa là nó đang ngoại tuyến.

  Tất cả các thiết bị iOS đều hỗ trợ Find My, cùng với máy tính Mac và Apple Watch. AirPods có thể được định vị nếu chúng được ghép nối với và gần thiết bị iOS.

 4. Chọn Tất cả thiết bị và chọn iPhone bị thiếu để hiển thị trên bản đồ.

  • Phát âm thanh : Nếu bạn nghi ngờ iPhone của mình đang ở gần, hãy chọn Phát âm thanh và theo dõi âm thanh đến iPhone.
  • Chế độ bị mất : Khóa và theo dõi iPhone của bạn.
  • Xóa iPhone : Xóa từ xa thông tin cá nhân của bạn trên iPhone.

   Chọn một trong các tùy chọn sau:

Tắt tính năng Tìm của tôi trên iPhone của bạn

Để tắt Tìm iPhone của tôi, hãy nhấn vào Cài đặt > [tên của bạn] > Tìm của tôi > Tìm iPhone của tôi và tắt Tìm iPhone của tôi.

Trong một số phiên bản Find My iPhone trước đó, bạn có thể cần nhập mật khẩu cho tài khoản iCloud được sử dụng trên thiết bị. Tính năng này, được gọi là Khóa kích hoạt , ngăn kẻ trộm tắt Tìm iPhone của tôi để ẩn thiết bị khỏi dịch vụ.