Cách khởi động lại iPhone (Tất cả kiểu máy)

0
102

Cả khởi động lại mềm và bắt buộc đều có thể giải quyết rất nhiều vấn đề một cách nhanh chóng

Những gì để biết

 • Để khởi động lại iPhone X trở lên, hãy nhấn và giữ đồng thời nút Bên và nút Giảm âm lượng .
 • Các kiểu máy cũ hơn: Nhấn và giữ nút Sleep / Wake . Khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện, hãy thả Sleep / Wake .

Bài viết này giải thích cách nhanh chóng khởi động lại bất kỳ iPhone nào. Cần trả lại điện thoại của bạn về tình trạng ban đầu khi nó rời khỏi nhà máy? Thực hiện khôi phục cài đặt gốc thay thế.

Cách khởi động lại iPhone X trở lên

Để khởi động lại iPhone 13, iPhone 12 hoặc iPhone 11 / XS / XR / X, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ nút Bên và nút Giảm âm lượng cùng lúc. Tăng âm lượng cũng hoạt động nhưng việc sử dụng nó có thể vô tình làm ảnh chụp màn hình.

 2. Khi thanh trượt trượt để tắt nguồn xuất hiện, hãy nhả các nút Bên cạnh và Giảm âm lượng .

 3. Di chuyển thanh trượt từ trái sang phải để tắt điện thoại.

  Thời điểm thích hợp để làm sạch màn hình iPhone của bạn là trong khi thiết bị đang tắt. Điều này đảm bảo bạn không vô tình nhấn bất kỳ tùy chọn nào hoặc vô tình thay đổi bất kỳ cài đặt nào.

 4. Chờ 15-30 giây. Khi iPhone tắt, hãy giữ nút Bên một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện. Bỏ nút Bên và để điện thoại khởi động.

Cách khởi động lại iPhone (Tất cả các kiểu máy khác)

Để khởi động lại tất cả các kiểu iPhone khác, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ nút  Sleep / Wake . Trên các mẫu cũ hơn, nó ở trên cùng của điện thoại. Trên dòng iPhone 6 và mới hơn, nó nằm ở phía bên phải.

 2. Khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện trên màn hình, hãy nhả nút  Sleep / Wake .

 3. Di chuyển  thanh trượt tắt nguồn từ trái sang phải. Thao tác này sẽ nhắc iPhone tắt. Một con quay hiển thị trên màn hình cho biết quá trình tắt đang diễn ra. Nó có thể mờ và khó nhìn thấy.

 4. Khi điện thoại tắt, hãy nhấn và giữ nút  Sleep / Wake .

 5. Khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, hãy thả nút Sleep / Wake và đợi iPhone khởi động lại xong.

Cách buộc khởi động lại iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11, iPhone XS / XR, iPhone X, iPhone 8 và iPhone SE 2

Khởi động lại mềm cơ bản giải quyết được nhiều vấn đề, nhưng nó không giải quyết được tất cả. Trong một số trường hợp — chẳng hạn như khi điện thoại bị đóng băng hoàn toàn và không phản hồi khi nhấn nút Sleep / Wake — bạn cần thử bắt đầu khởi động lại. Khởi động lại hoặc buộc khởi động lại đều không xóa dữ liệu hoặc cài đặt trên iPhone, vì vậy không có gì phải lo lắng.

Trên iPhone có Face ID (dòng iPhone 13, dòng iPhone 12, dòng iPhone 11, iPhone XS / XR hoặc iPhone X), dòng iPhone 8 hoặc iPhone SE 2, hãy làm theo các bước sau để thực hiện bắt buộc khởi động lại:

 1. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng .

 2. Nhấn và thả nút Giảm âm lượng .

 3. Nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn nhìn thấy Biểu trưng Apple (bỏ qua thanh trượt để tắt nguồn xuất hiện) rồi thả nó ra.

 4. Chờ trong khi điện thoại của bạn khởi động lại.

Cách buộc khởi động lại iPhone (Các kiểu máy khác)

Buộc khởi động lại, còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc, khởi động lại điện thoại và làm mới  bộ nhớ mà các ứng dụng chạy trong đó. Thao tác này không xóa dữ liệu của bạn nhưng giúp iPhone khởi động lại từ đầu. Khi bạn cần khởi động lại kiểu iPhone cũ hơn (ngoại trừ iPhone 7; đó là trong phần tiếp theo), hãy làm theo các bước sau:

 1. Với màn hình điện thoại hướng về phía bạn, giữ nút  Sleep / Wake và nút Home cùng lúc.

 2. Tiếp tục giữ các nút khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện, không nhả các nút.

 3. Khi logo Apple xuất hiện, hãy nhả nút Sleep / Wake và nút Home .

 4. Chờ trong khi iPhone khởi động lại.

Cách buộc khởi động lại iPhone 7 Series 

Quá trình khởi động lại dòng iPhone 7 hơi khác một chút. Đó là bởi vì nút Home không phải là nút vật lý trên các mẫu này; đó là một bảng điều khiển 3D Touch . Do đó, Apple đã thay đổi cách khởi động lại các mô hình này. 

Với dòng iPhone 7, hãy giữ đồng thời  nút Giảm âm lượng  và nút  Sleep / Wake cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple, sau đó thả các nút ra và đợi điện thoại khởi động lại.

Câu hỏi thường gặp
 • Làm cách nào để sao lưu iPhone của tôi?

  Để sao lưu bằng iCloud , hãy đi tới Cài đặt > nhấn vào tên của bạn. Tiếp theo, nhấn iCloud > iCloud Backup > Back Up Now . Ngoài ra, bạn có thể sao lưu điện thoại của mình bằng cách kết nối với máy Mac .

 • Làm cách nào để ghi lại màn hình trên iPhone của tôi?

  Để tạo bản ghi màn hình , hãy chuyển đến Cài đặt > Trung tâm điều khiển > dấu cộng ( + ) bên cạnh Ghi màn hình . Trong Trung tâm điều khiển , chạm vào Ghi và chờ đếm ngược. Khi ghi âm, nút Ghi chuyển sang màu đỏ.

 • Tại sao các iPhone khác nhau sử dụng các quy trình khởi động lại khác nhau?

  Bắt đầu từ iPhone X, Apple đã gán các chức năng mới cho nút Side ở cạnh thiết bị. Nút đó có thể được sử dụng để kích hoạt Siri, bật tính năng SOS khẩn cấp hoặc các tác vụ khác. Do thay đổi này, quá trình khởi động lại khác với phương pháp được sử dụng trên các mô hình trước đó.