Cách khắc phục khi màn hình iPhone của bạn chuyển sang màu đen trắng

0
155

Khắc phục sự cố tại sao màn hình iPhone của bạn có màu đen trắng

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách khắc phục có thể xảy ra khi màn hình iPhone của bạn chuyển sang màu đen và trắng.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị chuyển sang màu đen trắng

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình iPhone chuyển sang màu đen trắng là do thay đổi cài đặt phần mềm của iPhone. IPhone hỗ trợ một số cách để làm cho màn hình đen trắng trong cài đặt trợ năng. Những điều này rất hữu ích cho những người gặp khó khăn khi nhìn (hoặc không thể nhìn thấy) tất cả hoặc bất kỳ màu nào hoặc gặp khó khăn với hình ảnh có độ tương phản thấp.

Bài viết này sẽ giúp bạn sửa màn hình iPhone chuyển sang màu đen trắng. Sự cố này khác với màn hình trắng chết chóc của iPhone , một sự cố sẽ chuyển toàn bộ màn hình sang màu trắng.

Màn hình iPhone có thể chuyển sang màu đen và trắng do sự cố phần cứng. Sự cố với màn hình hoặc kết nối giữa màn hình và bo mạch chủ có thể gây ra sự cố này. Tuy nhiên, rất hiếm, do đó, vấn đề nằm ở cài đặt của iPhone.

Cách sửa màn hình iPhone bị đen trắng

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone chuyển sang màu đen trắng có thể là do vấn đề phần mềm, vì vậy hầu hết các giải pháp đều liên quan đến việc thay đổi cài đặt trong ứng dụng cài đặt của iPhone. Các bước dưới đây áp dụng cho tất cả các kiểu iPhone có phiên bản iOS hiện tại.

 1. Nhấn nút Màn hình khóa của iPhone của bạn ba lần liên tiếp nhanh chóng. Nếu bạn có iPhone có nút Màn hình chính , hãy nhấn vào nút đó ba lần. Hành động này sẽ kích hoạt phím tắt trợ năng của iPhone nếu bạn đã thiết lập nó.

  Bạn có thể định cấu hình phím tắt này để chuyển iPhone sang chế độ thang độ xám, điều này có thể gây ra sự cố của bạn.

 2. Mở cài đặt Hiển thị & Kích thước Văn bản trên iPhone của bạn để tắt bộ lọc màu nếu nó được bật.

  Bộ lọc màu là một tính năng trợ năng của iPhone. Bộ lọc Grayscale biến màn hình iPhone thành màu đen và trắng, đây là nguyên nhân phổ biến của vấn đề này.

 3. Mở cài đặt Thu phóng của iPhone của bạn để tắt Thu phóng nếu tính năng này được bật.

  Cài đặt Thu phóng của iPhone có bộ lọc màu Thang độ xám nằm trong Bộ lọc Thu phóng trong menu cài đặt Thu phóng. Bộ lọc này sẽ chuyển màn hình iPhone thành màu đen trắng khi bật tính năng Zoom.

  Trong trường hợp này, Zoom không đề cập đến dịch vụ video được gọi là Zoom. Thu phóng là một chức năng bên trong cài đặt trợ năng của iOS: Cài đặt > Trợ năng > Thu phóng .

 4. Đặt lại Tất cả cài đặt trên iPhone của bạn để đưa tất cả cài đặt về mặc định.

  Nó sẽ tắt bất kỳ tính năng iOS nào trên iPhone của bạn, chịu trách nhiệm biến màn hình iPhone của bạn thành màu đen và trắng.

  Tuy nhiên, nó cũng sẽ đặt lại tất cả các cài đặt khác, vì vậy đây là biện pháp cuối cùng.

  Trong khi điều này đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn, nó không xóa nội dung của bạn.

Các bước trên sẽ khắc phục màn hình iPhone chuyển sang màu đen trắng do vấn đề cấu hình phần mềm.

Cần lưu ý rằng các ứng dụng iPhone của bên thứ ba không thể chuyển màn hình iPhone thành màu đen và trắng, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về một ứng dụng nào đó gây ra sự cố. Điều đó chỉ có thể thực hiện được trên iPhone đã jailbreak .

Sự kết luận

Nếu các bước trên không thành công, bạn có thể gặp sự cố phần cứng với màn hình hoặc bo mạch chủ. Liên hệ với Apple để sửa chữa iPhone .

 

Câu hỏi thường gặp
 • Tại sao màn hình iPhone của tôi tối như vậy?

  Nếu màn hình iPhone của bạn quá tối, bạn có thể cần phải điều chỉnh cài đặt độ sáng của mình. Để điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công, hãy mở Trung tâm điều khiển và kéo mức độ sáng lên. Cũng có thể Chế độ tối được bật .

 • Tại sao màn hình iPhone của tôi bị trục trặc?

  Nếu màn hình iPhone của bạn bị chập chờn hoặc chập chờn, có thể bạn đang thấy các triệu chứng của phần mềm bị treo, bị vô nước hoặc hư hỏng do iPhone bị rơi. Để khắc phục sự cố, hãy thử khởi động lại iPhone, cập nhật hệ điều hành, cập nhật ứng dụng iPhone và kiểm tra xem cáp sạc của bạn có bị hư hỏng không. Bạn cũng có thể thử tắt độ sáng tự động của iPhone và tắt bất kỳ ứng dụng lọc ánh sáng xanh nào.

 • Tại sao iPhone của tôi bị kẹt trên màn hình tải?

  Nếu iPhone của bạn bị kẹt trên logo Apple trên màn hình tải, có thể có sự cố với hệ điều hành hoặc phần cứng của iPhone. Để khắc phục sự cố, hãy khởi động lại iPhone, đặt iPhone ở Chế độ khôi phục hoặc sử dụng Chế độ DFU . Chế độ DFU tạm dừng quá trình khởi động iPhone và cho phép bạn khôi phục iPhone, tải bản sao lưu hoặc bắt đầu mới.