Cách khắc phục iPhone không bật

0
52291

Màn hình đen trên iPhone của bạn? Hãy thử những mẹo này

Nếu iPhone của bạn không bật, bạn có thể nghĩ rằng bạn cần phải mua một cái mới. Điều đó có thể đúng nếu sự cố đủ nghiêm trọng, nhưng có rất nhiều cách để cố gắng sửa iPhone của bạn trước khi quyết định nó đã chết. Nếu iPhone của bạn không bật, hãy thử sáu mẹo sau để làm cho nó hoạt động trở lại.

Các bước này phù hợp với tất cả các kiểu iPhone.

Sạc pin iPhone của bạn

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy đảm bảo rằng pin iPhone của bạn đã được sạc. Để kiểm tra điều này, hãy cắm iPhone của bạn vào bộ sạc tường hoặc vào máy tính của bạn. Hãy để nó sạc trong 15-30 phút. Nó có thể tự động bật. Bạn cũng có thể cần phải giữ nút bật / tắt để bật tính năng này.

Nếu bạn nghi ngờ điện thoại của mình hết pin nhưng quá trình sạc lại không hoạt động , có thể bộ sạc hoặc cáp của bạn bị lỗi. Hãy thử sử dụng một cáp khác để kiểm tra lại. (Tái bút Trong trường hợp bạn chưa nghe thấy, bây giờ bạn có thể nhận sạc không dây cho iPhone nếu bạn có iPhone 8 hoặc mới hơn.)

Khởi động lại iPhone

Nếu sạc pin không bật iPhone của bạn, điều tiếp theo bạn nên thử khởi động lại điện thoại . Để thực hiện việc này, hãy giữ nút bật / tắt ở góc trên cùng bên phải hoặc bên phải của điện thoại trong vài giây. Nếu điện thoại đang tắt, nó sẽ bật lên. Nếu nó được bật, bạn có thể thấy thanh trượt đề nghị tắt nó đi.

Lifewire 

Nếu điện thoại đã tắt, hãy để nó bật lên. Nếu nó đã được bật, khởi động lại nó bằng cách tắt và sau đó bật lại có lẽ là một ý kiến ​​hay.

Hard Reset iPhone

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc nếu quá trình khởi động lại tiêu chuẩn không thực hiện được thủ thuật. Khôi phục cài đặt gốc là khởi động lại để xóa nhiều bộ nhớ của thiết bị hơn (chứ không phải bộ nhớ của thiết bị. Bạn sẽ không mất dữ liệu) để thiết lập lại toàn diện hơn. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc: 

Khôi phục iPhone về Cài đặt gốc

Đôi khi đặt cược tốt nhất của bạn là khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc . Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trên điện thoại của bạn (hy vọng gần đây bạn đã đồng bộ hóa iPhone và sao lưu dữ liệu của mình ). Mặc dù điều đó có vẻ cực đoan, nhưng nó có thể giải quyết rất nhiều vấn đề. Thông thường, bạn sẽ khôi phục iPhone bằng iTunes, nhưng nếu iPhone của bạn không bật, hãy thử cách này:

 1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp và mở iTunes . Bạn sẽ thấy biểu tượng iPhone ở khu vực phía trên bên trái của cửa sổ iTunes.

  • Trên iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng . Nhấn và nhả nhanh nút Giảm âm lượng . Sau đó, nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.
  • Nếu bạn có iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ nút  Bên cạnh và Giảm âm lượng cùng một lúc. Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.
  • Đối với iPhone 6s trở về trước, iPad hoặc iPod touch: Nhấn và giữ đồng thời cả nút  Màn hình chính và nút Trên cùng (hoặc Bên cạnh ). Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.

   Nếu bạn không thấy iPhone của mình trong iTunes, nó đang ở chế độ khôi phục bằng cách thực hiện điều này:.

 2. Khi iPhone của bạn ở chế độ khôi phục, hãy nhấp vào biểu tượng thiết bị trong iTunes .

 3. Chọn Khôi phục iPhone .

 4. Bạn sẽ được hỏi có muốn sao lưu iPhone của mình không. Đây thực sự là một ý tưởng hay vì bạn sắp lau sạch nó. Nếu bạn CHẮC CHẮN bạn có một bản sao lưu gần đây, bạn có thể bỏ qua bước này (mặc dù chúng tôi không khuyến khích).

 5. Một cửa sổ xác nhận sẽ đảm bảo rằng bạn muốn khôi phục iPhone của mình. Nhấp vào Khôi phục nếu bạn đã sẵn sàng và đợi iPhone khởi động lại sau vài phút.

 6. Bây giờ iPhone của bạn phải sạch sẽ và mới như ngày bạn nhận nó. Bạn có thể để nó như một chiếc điện thoại mới hoặc khôi phục nó từ bản sao lưu bạn vừa tạo.

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp sự cố khi khôi phục iPhone khiến bạn không thể hoàn tất quá trình. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy tìm hiểu cách giải quyết bằng cách sửa lỗi iPhone 4013 .

Đặt iPhone vào Chế độ DFU

Trong một số trường hợp, iPhone của bạn có thể không bật vì nó không khởi động được hoặc bị kẹt ở logo Apple trong quá trình khởi động . Điều này có thể xảy ra sau khi bẻ khóa hoặc khi bạn cố cập nhật iOS và nó không thành công. Nếu bạn đang gặp sự cố này, hãy đặt điện thoại của bạn ở chế độ DFU:

 1. Đảm bảo rằng iTunes đang chạy và bạn đã tắt nguồn iPhone của mình. Cắm iPhone của bạn vào máy tính của bạn.

 2. Nhấn và giữ nút bật / tắt trong 3 giây, sau đó thả nó ra.

 3. Nhấn nhanh nút Tăng âm lượng, nhấn nhanh nút Giảm âm lượng, giữ nút Bên cạnh cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen. Không nhả nút Bên, hãy giữ nút Giảm âm lượng trong vài giây. Thả nút Bên trong khi vẫn nhấn nút Giảm âm lượng trong vài giây nữa. Mở iTunes và làm theo hướng dẫn.

  * Nhấn và giữ  nút giảm âm lượng  ở bên trái iPhone của bạn trong khi  vẫn  giữ nút  Bật / Tắt  trong khoảng 10 giây *

  Đối với iPhone 6 trở về trước, hãy nhấn giữ đồng thời nút bật / tắt và nút Home trong khoảng 10 giây.

 4. Nhả nút bật / tắt, nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng (trên iPhone 6 trở xuống, giữ nút Home ) trong khoảng 5 giây.

  Nếu bạn thấy thông báo “cắm vào iTunes”, bạn đã giữ các nút quá lâu. Bắt đầu lại.

 5. Nếu màn hình vẫn đen và không có gì xuất hiện, bạn đang ở Chế độ DFU . Làm theo hướng dẫn trên màn hình trong iTunes.

Nếu không có đủ dung lượng để cập nhật iPhone , bạn có thể giải phóng dung lượng bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng, xóa ảnh cũ hoặc xóa các thư thoại cũ.

Đặt lại cảm biến tiệm cận iPhone

Một tình huống hiếm gặp khác khiến iPhone của bạn không bật là lỗi cảm biến khoảng cách làm mờ màn hình của iPhone khi bạn đưa nó lên mặt. Điều này khiến màn hình luôn tối ngay cả khi điện thoại đang bật và không ở gần khuôn mặt của bạn. Để đặt lại cảm biến tiệm cận của iPhone của bạn:

 1. Thực hiện Hard Reset trên iPhone của bạn bằng cách sử dụng các hướng dẫn trước đó trong bài viết này.

 2. Khi điện thoại của bạn khởi động lại, màn hình sẽ hoạt động.

 3. Nhấn vào  ứng dụng Cài đặt .

 4. Nhấn vào Chung .

 5. Nhấn vào Đặt lại .

 6. Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt . Thao tác này sẽ xóa tất cả các tùy chọn và cài đặt của bạn trên iPhone, nhưng sẽ không xóa dữ liệu của bạn.

Nếu iPhone của bạn vẫn không bật

Nếu iPhone của bạn không bật sau tất cả các bước này, có lẽ vấn đề quá nghiêm trọng để bạn tự khắc phục. Bạn cần liên hệ với Apple để đặt lịch hẹn tại Genius Bar . Trong cuộc hẹn đó, Genius sẽ khắc phục sự cố của bạn hoặc cho bạn biết chi phí để khắc phục. Kiểm tra tình trạng bảo hành iPhone của bạn trước cuộc hẹn, vì điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền sửa chữa.