Cách khắc phục các sự cố thường gặp của iPhone 7

0
141

Hãy thử các mẹo khắc phục sự cố này để trở lại bình thường

Ngay cả iPhone 7 cũng không phải là không có vấn đề. Cameraa iPhone 7 của bạn không hoạt động? Bạn đang xử lý một micrô bị lỗi? Những sự cố này và nhiều vấn đề khác khá phổ biến với thiết bị này và bạn có thể tìm ra giải pháp bằng một số mẹo khắc phục sự cố.

 PeopleImages / Getty Imags

Nguyên nhân của các sự cố thường gặp của iPhone 7

Một số vấn đề phổ biến của iPhone 7 là do lỗi phần mềm hoặc trục trặc ứng dụng. Một số khác có thể do các vật cản vật lý gây ra hoặc thông tin sai lệch giữa các thiết bị. Sự cố iPhone bạn đang gặp phải phụ thuộc vào sự cố cơ bản. Một chút xử lý sự cố đang theo thứ tự.

Mẹo gỡ rối iPhone 7 cơ bản

Mặc dù mỗi vấn đề sẽ có bộ mẹo khắc phục sự cố riêng, nhưng bạn có thể giải quyết các vấn đề chung của iPhone bằng cách:

 • Thực hiện khởi động lại iPhone nhanh chóng : Khởi động lại thường có thể khiến iPhone của bạn trở lại trạng thái bình thường.
 • Cập nhật phần mềm iPhone của bạn : Nếu bạn không sử dụng iOS mới nhất, có thể đã xảy ra lỗi. Cập nhật iPhone của bạn và thử lại.
 • Đặt lại cài đặt iPhone của bạn : Phương án cuối cùng, bạn có thể đặt lại cài đặt cơ bản của iPhone hoặc đưa iPhone về cài đặt gốc nếu vẫn không thành công.

Đặt lại iPhone của bạn về cài đặt gốc sẽ khiến bạn mất tất cả dữ liệu của mình. Chỉ thực hiện việc này sau khi sử dụng hết tất cả các tùy chọn của bạn, bao gồm cả việc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

iPhone 7 quá nóng

IPhone của bạn có thể quá nóng do một số yếu tố, từ việc sử dụng quá mức hoặc để dưới ánh nắng mặt trời quá nóng. Nó cũng có thể nóng lên do sự cố với phần mềm của iPhone hoặc ứng dụng bạn đang sử dụng. Tin hay không thì tùy, vỏ iPhone của bạn thậm chí có thể là nguyên nhân, vì vậy có một số cách bạn có thể thử khi iPhone quá nóng .

 1. Tháo vỏ iPhone của bạn. Trường hợp nặng có thể gây quá nhiệt. Hãy xóa nó trong vài ngày để xem liệu điều này có giải quyết được vấn đề quá nhiệt của bạn hay không.

 2. Kiểm tra để đảm bảo rằng các ứng dụng iPhone không bị treo trong nền. Ứng dụng bị lỗi có thể khiến iPhone của bạn từ từ quá nóng. Chuyển đến Cài đặt > Bảo mật > Phân tích > Dữ liệu Analytics để xem ứng dụng nào thường gặp sự cố nhất.

  Tìm một ứng dụng bị lỗi? Xóa nó và cài đặt lại nó . Hoặc, xóa nó và tìm một giải pháp thay thế.

 3. Kiểm tra các ứng dụng làm hao pin iPhone 7 của bạn . Bạn có thể tìm thấy danh sách các ứng dụng này trong Cài đặt bên dưới Pin . Nếu có một ứng dụng làm cạn kiệt sức sống trên iPhone của bạn, bạn sẽ thấy nó. Xóa nó và tìm một giải pháp thay thế.

 4. Kiểm tra kết nối mạng của bạn . IPhone của bạn đang tìm kiếm tín hiệu? Điều này có thể gây ra quá nhiệt. Thử chuyển điện thoại sang chế độ trên máy bay hoặc tắt Wi-Fi để xem nhiệt có giảm không.

 5. Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền . Khi tất cả các ứng dụng của bạn tiếp tục làm mới cùng một lúc, CPU của iPhone 7 có thể hoạt động quá tải.

 6. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc điện thoại được Apple chứng nhận. Nếu không, bộ sạc có thể bị lỗi, khiến iPhone của bạn quá nóng

Máy ảnh iPhone 7 không hoạt động

Máy ảnh mờ? Màn hình đen khi mở ứng dụng camera? Máy ảnh iPhone không hoạt động bình thường có thể do các vật cản vật lý hoặc sự cố phần mềm trong ứng dụng Máy ảnh.

 1. Xóa trường hợp của bạn và bất kỳ tệp đính kèm nào. Vỏ có thể chặn máy ảnh của bạn hoặc khiến hình ảnh bị mờ. Sau khi tháo vỏ và phần đính kèm, hãy kiểm tra máy ảnh để xem sự cố có được giải quyết hay không.

  Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều cung cấp tính năng ổn định hình ảnh. Vỏ kim loại hoặc phụ kiện ống kính có thể ảnh hưởng đến tính năng này.

 2. Làm sạch ống kính máy ảnh của bạn . Máy ảnh bị mờ thường là kết quả của ống kính máy ảnh bị bẩn. Sử dụng vải sợi nhỏ để lau ống kính.

 3. Kiểm tra đèn flash. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng đèn flash nhưng nó không hoạt động, hãy nhấn vào tia chớp và đảm bảo đèn flash của bạn được đặt thành Bật.

 4. Chuyển đổi qua lại giữa camera sau và camera trước. Chức năng đơn giản này đôi khi kéo máy ảnh ra khỏi độ trễ hoặc trục trặc.

 5. Đóng ứng dụng Máy ảnh và mở lại. Đây có thể là tất cả những gì bạn cần để khởi động máy ảnh trở lại trạng thái khỏe mạnh.

Micrô của iPhone 7 không hoạt động

IPhone 7 của bạn có bốn micrô: hai micrô ở phía dưới, một micrô gần giắc cắm tai nghe và một micrô bên cạnh loa ngoài. Nếu micrô của bạn không hoạt động, thì nguyên nhân có thể là do vật cản hoặc trục trặc phần mềm.

 1. Làm sạch micrô của bạn . Sử dụng vải sợi nhỏ hoặc bàn chải đánh răng mềm, nhẹ nhàng lau sạch micrô trên iPhone 7. Các vật cản như bụi có thể gây ra âm thanh bị bóp nghẹt.

 2. Loại bỏ bất kỳ trường hợp hoặc tệp đính kèm nào. Những phần đính kèm này có thể cản trở micrô của bạn.

 3. Ngắt kết nối các thiết bị Bluetooth . Các thiết bị Bluetooth được kết nối với iPhone của bạn có thể khiến bạn tin rằng chúng không hoạt động. Tắt mọi thiết bị Bluetooth rồi thử lại micrô của bạn.

 4. Cập nhật ứng dụng bạn đang sử dụng . Nếu bạn nhận thấy micrô của mình không hoạt động với một ứng dụng cụ thể, hãy thử cập nhật nó để khắc phục mọi trục trặc phần mềm.

 5. Kiểm tra quyền ứng dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra quyền đối với micrô của ứng dụng. Nếu một ứng dụng không có quyền truy cập vào micrô của bạn, thì ứng dụng đó sẽ không hoạt động. Đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Micrô và bật công tắc để bật.

Bộ điều hợp tai nghe iPhone 7 không hoạt động

Khi mua iPhone 7, bạn sẽ tìm thấy bộ chuyển đổi Lightning sang 3.5mm trong hộp mà bạn sẽ cần sử dụng khi cắm tai nghe có dây. Bộ điều hợp có thể không hoạt động do giắc cắm tai nghe bẩn, sự cố phần mềm hoặc bộ điều hợp bị lỗi, nhưng có một số cách bạn có thể thử để khắc phục sự cố giắc cắm tai nghe .

 1. Kết nối một cặp tai nghe khác. Vấn đề có thể không phải là bộ điều hợp của bạn. Hãy thử một bộ tai nghe khác để xem chúng có hoạt động không. Nếu vậy, đã đến lúc thay thế những cái khác.

 2. Sử dụng bộ chuyển đổi được Apple chứng nhận. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng bộ điều hợp đã mua từ bên thứ ba sau khi đặt nhầm bộ điều hợp được Apple chứng nhận, bộ điều hợp đó có thể không hoạt động với thiết bị của bạn.

 3. Làm sạch cổng tai nghe của bạn. Một cổng bẩn đầy bụi và mảnh vụn sẽ không hoạt động bình thường. Sử dụng một lon khí nén để thổi nhẹ cổng. Hoặc, chạy một bàn chải đánh răng mềm qua cổng.

 4. Kiểm tra âm lượng của bạn. Có thể âm lượng của bạn đã bị giảm do vô tình. Sử dụng các nút iPhone của bạn để tăng âm lượng.

  Khi bạn tăng âm lượng, hộp bật lên có thông báo tai nghe không? Nếu không, tai nghe của bạn có thể chưa được kết nối đầy đủ. Thử tháo tai nghe của bạn và lắp lại chắc chắn.

 5. Tắt Bluetooth . IPhone của bạn có thể đang cố gắng phát âm thanh qua một thiết bị khác được kết nối qua Bluetooth. Tắt nó đi và thử sử dụng lại tai nghe của bạn.

  Điều tương tự cũng có thể xảy ra do AirDrop. Tắt AirDrop trong cài đặt iPhone của bạn và thử sử dụng lại tai nghe của bạn.

iPhone 7 Bluetooth không hoạt động

Bluetooth của bạn có từ chối ghép nối không? IPhone của bạn không nhận ra thiết bị Bluetooth của bạn? Các thiết bị Bluetooth đôi khi ngừng hoạt động sau các bản cập nhật phần mềm quan trọng hoặc đơn giản là do thiết bị bị lỗi. Vì vậy, nếu Bluetooth của bạn không hoạt động , việc khắc phục sự cố có thể hữu ích.

 1. Tắt và bật lại Bluetooth trên iPhone của bạn . Sau khi cập nhật, iPhone Bluetooth của bạn có thể cần khởi động lại để hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn sẽ cần đảm bảo rằng Bluetooth của mình đã được bật ngay từ đầu.

 2. Di chuyển thiết bị của bạn gần iPhone hơn. Nếu thiết bị Bluetooth của bạn ở quá xa iPhone, thiết bị này sẽ không ghép nối hoặc hoạt động bình thường.

 3. Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth khỏi các nguồn khác . Nếu bạn được kết nối với thiết bị Bluetooth của mình từ một máy tính hoặc nguồn khác, điều đó có thể ảnh hưởng đến quá trình ghép nối iPhone của bạn.

 4. Khởi động lại thiết bị Bluetooth của bạn. Bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của thiết bị, tiến hành một số nghiên cứu trực tuyến hoặc gọi cho nhà sản xuất thiết bị của bạn để tìm hiểu cách khởi động lại thiết bị.

 5. Thử kết nối một thiết bị Bluetooth khác với iPhone của bạn. Để tìm hiểu xem sự cố xảy ra với iPhone hay thiết bị của bạn, hãy thử kết nối một thiết bị Bluetooth khác. Nếu nó kết nối, thiết bị gốc bị lỗi.

 6. Xóa kết nối Bluetooth . Bạn có thể cần thiết lập lại các thiết bị Bluetooth của mình như thể chúng mới. Để làm như vậy, bạn phải xóa các kết nối Bluetooth khỏi iPhone của mình và thiết lập lại chúng.

 7. Đặt lại cài đặt mạng của bạn . Lỗi mạng có thể tàn phá các tính năng của iPhone như Bluetooth. Sau khi đặt lại, bạn có thể thử kết nối lại thiết bị của mình.

  Đặt lại cài đặt mạng của bạn bằng cách đưa các kết nối của bạn trở lại mặc định. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất cài đặt Wi-Fi hiện tại của mình. Hãy chuẩn bị nhập lại thông tin Wi-Fi của bạn để kết nối.