Cách ghép nối Apple Watch với iPhone của bạn

0
31289

Cách ghép nối thủ công Apple Watch của bạn với iPhone hiện có

Những gì để biết

 • Dễ dàng nhất: Đeo và bật nguồn đồng hồ> giữ gần iPhone> nhấn Tiếp tục trên iPhone> nhắm máy ảnh vào hoạt ảnh đã thiết lập của đồng hồ.
 • Thủ công: Đeo và bật nguồn đồng hồ> giữ nó gần iPhone> nhấn Tiếp tục trên iPhone> Ghép nối thủ công .
 • Chạm vào biểu tượng i trên Apple Watch> trên iPhone, chạm vào tên của Đồng hồ và nhập mã gồm 6 chữ số được hiển thị trên Đồng hồ.

Nếu bạn có một chiếc Apple Watch mới, bạn cần kết nối với iPhone, có một số bước bạn phải hoàn thành trước khi có thể sử dụng nó. Bài viết này giải thích cách ghép nối Apple Watch mới với iPhone hiện có một cách tự động và thủ công và những việc cần làm khi quá trình ghép nối không hoạt động.

Bạn đã nhận được một chiếc iPhone mới? Đây là cách ghép nối Apple Watch với iPhone mới .

Làm cách nào để kết nối iPhone với đồng hồ của tôi? 

Nếu bạn có iPhone hiện tại và cần kết nối Apple Watch mới, hãy làm theo các bước sau để thiết lập nhanh nhất:

Các hướng dẫn này áp dụng cho Apple Watch chạy watchOS 8 trở lên và iPhone chạy iOS 15 trở lên. Đối với các phiên bản trước đó của một trong hai thiết bị, các khái niệm cơ bản sẽ được áp dụng, nhưng một số hành động cụ thể hoặc các nút trên màn hình có thể khác.

 1. Đặt Apple Watch trên cổ tay của bạn. Bật nó bằng cách giữ nút bên cạnh, không phải núm vặn.

 2. Giữ đồng hồ gần iPhone.

 3. Khi lời nhắc thiết lập xuất hiện trên iPhone, hãy nhấn Tiếp tục .

  Quả táo

  Nếu điều này không xuất hiện, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, chạm vào Tất cả đồng hồ và chạm vào Ghép nối đồng hồ mới .

 4. Một hình ảnh động xuất hiện trên Apple Watch. Sử dụng máy ảnh iPhone, căn chỉnh hoạt ảnh trong khung trên màn hình iPhone. Điều này ghép nối đồng hồ với iPhone.

  Quả táo
 5. Khi quá trình ghép nối hoàn tất, hãy chọn cài đặt và cấu hình của bạn cho đồng hồ, đồng thời đồng bộ hóa các ứng dụng và nội dung với đồng hồ.

  Bây giờ Apple Watch và iPhone của bạn đã được ghép nối, đây là một số trợ giúp về cách thiết lập Apple Watch của bạn .

Làm cách nào để ghép nối thủ công Apple Watch của tôi?

Trong một số trường hợp, bạn không thể ghép nối Apple Watch mới với iPhone của mình một cách tự động và sẽ phải thực hiện theo cách thủ công. Trong trường hợp đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Làm theo 4 bước đầu tiên từ phần cuối cùng. Thay vì căn chỉnh hoạt ảnh trên đồng hồ trong khung trên iPhone, hãy nhấn Ghép nối Apple Watch theo cách thủ công .

  Quả táo
 2. Nhấn vào i trên đồng hồ.

 3. Trên iPhone, chạm vào tên đồng hồ hiển thị trên đồng hồ.

 4. Trên iPhone, nhập mã gồm 6 chữ số hiển thị trên đồng hồ.

 5. Apple Watch và iPhone hiện đã được ghép nối và bạn có thể hoàn tất quá trình thiết lập.

Tại sao Apple Watch của tôi không ghép nối với iPhone của tôi?

Nếu cả hai tùy chọn đều không hoạt động và bạn không thể ghép nối Apple Watch với iPhone, đây là một số nguyên nhân và giải pháp tiềm năng:

 • Đồng hồ đã được ghép nối với iPhone khác: Mỗi Apple Watch chỉ có thể được ghép nối với một iPhone (mặc dù một iPhone có thể được ghép nối với nhiều Apple Watch). Nếu tính năng ghép nối không hoạt động, đồng hồ của bạn có thể được kết nối ở nơi khác. Để hủy ghép nối đồng hồ, bạn có thể xóa nó khỏi iPhone mà nó đang được ghép nối (đi tới ứng dụng Đồng hồ> Đồng hồ của tôi > Tất cả đồng hồ > i > Hủy ghép nối Apple Watch ) hoặc đặt lại trực tiếp trên đồng hồ (đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > xác nhận), nhưng bạn sẽ cần ID Apple được sử dụng để kích hoạt đồng hồ ban đầu.
 • Khóa kích hoạt đang hoạt động trên đồng hồ: Nếu bạn mua đồng hồ đã qua sử dụng từ ai đó và không thể ghép nối đồng hồ, nó có thể được bảo vệ bằng tính năng Khóa kích hoạt chống trộm của Apple . Nếu vậy, hãy liên hệ với người mà bạn nhận được và yêu cầu họ xóa Khóa kích hoạt .
 • Bluetooth và Wi-Fi bị tắt trên iPhone: iPhone và Apple Watch giao tiếp qua Bluetooth và Wi-Fi, vì vậy nếu một trong hai bị tắt, quá trình này sẽ không hoạt động. Đảm bảo rằng chúng đang bật bằng cách mở Trung tâm điều khiển và kiểm tra xem cả Bluetooth và Wi-Fi đều sáng màu xanh lam. Nếu không, hãy nhấn vào các biểu tượng.
 • Pin đồng hồ yếu: Nếu pin của đồng hồ gần hết, đồng hồ có thể không ghép nối được. Đặt nó vào bộ sạc đồng hồ trong một giờ hoặc lâu hơn và thử lại.
 • iPhone Cần cập nhật hệ điều hành: Nếu hệ điều hành của iPhone của bạn đã lỗi thời, thiết bị có thể gặp sự cố khi ghép nối với đồng hồ chạy phiên bản hệ điều hành mới hơn. Trong trường hợp đó, hãy kiểm tra và cài đặt bản cập nhật hệ điều hành iPhone và thử ghép nối lại.

 

Câu hỏi thường gặp
 • Làm cách nào để mở khóa iPhone bằng Apple Watch?

  Nếu bạn muốn mở khóa iPhone bằng Apple Watch , trước tiên hãy đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã > Mở khóa bằng Apple Watch trên iPhone của bạn. Khi bạn đeo Apple Watch gần iPhone, nó sẽ tự động mở khóa.

 • Làm cách nào để mở khóa Apple Watch bằng iPhone của tôi?

  Để mở khóa Apple Watch bằng iPhone , hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone, chọn Apple Watch, sau đó nhấn vào Mật mã > Mở khóa bằng iPhone . Ngoài ra, hãy chuyển đến cài đặt Apple Watch của bạn và nhấn Mật mã > Mở khóa bằng iPhone .

 • Làm cách nào để đồng bộ hóa Apple Watch với iPhone của tôi?

  Để đồng bộ lại Apple Watch với iPhone của bạn , hãy đi tới Watch > General > Reset > Reset Sync Data . Nếu cách đó không hiệu quả, hãy hủy ghép nối Apple Watch của bạn và ghép nối lại nó với iPhone của bạn.

 • Tôi có thể sử dụng Apple Watch mà không có iPhone không?

  Không. Mặc dù bạn có thể sử dụng Apple Watch với Android , bạn vẫn cần iPhone 6 đã mở khóa trở lên để kết nối chúng.

 • Tôi có thể tìm thấy iPhone bằng Apple Watch của mình không?

  Đúng. Hiển thị cài đặt nhanh trên Apple Watch của bạn và nhấn vào biểu tượng trông giống như một chiếc iPhone với hai dấu ngoặc đơn ở mỗi bên. Nếu iPhone của bạn nằm trong phạm vi phủ sóng, nó sẽ phát ra âm thanh. Bạn cũng có thể tìm thấy Apple Watch bằng iPhone của mình .