Cách đồng bộ hóa iPhone với máy tính

0
31648

Chuyển hoặc sao lưu nhạc, phương tiện, danh bạ, lịch, tệp và hơn thế nữa

Những gì để biết

 • macOS Catalina trở lên: Đi tới Trình tìm kiếm > iPhone , chọn loại nội dung, chọn Đồng bộ hóa [ loại nội dung ] trên iPhone và chọn Áp dụng .
 • iTunes: Chọn biểu tượng iPhone . Chọn loại nội dung từ thanh bên, sau đó chọn Đồng bộ hóa [ loại nội dung ]. Chọn các tùy chọn và làm theo hướng dẫn.

Đồng bộ hóa là một cách tuyệt vời để sao lưu iPhone của bạn. Mặc dù Apple khuyến khích bạn sử dụng iCloud , nhưng đó không phải là cách duy nhất để đồng bộ hóa bài hát, danh sách phát, album, phim, chương trình truyền hình, sách nói, sách và podcast. Tìm hiểu cách đồng bộ hóa iPhone của bạn bằng máy Mac chạy macOS Catalina trở lên, cũng như bất kỳ máy tính nào có iTunes.

Cách đồng bộ hóa iPhone với máy tính (macOS Catalina trở lên)

Bước đầu tiên để đồng bộ hóa iPhone với máy tính là cắm cáp đi kèm với iPhone vào cổng USB trên máy tính của bạn; cắm đầu còn lại vào cổng Lightning ở dưới cùng của iPhone.

Bạn cũng có thể đồng bộ hóa qua Wi-Fi nếu muốn.

 1. Mở cửa sổ Finder .

 2. Chọn iPhone hoặc thiết bị iOS bạn đang sử dụng từ thanh bên.

 3. Chọn loại nội dung bạn muốn đồng bộ hóa, chẳng hạn như Nhạc hoặc Sách .

  Bạn có thể cần phải “tin tưởng” vào máy tính trước khi tiếp tục. Nếu vậy, hãy chọn Tin cậy .

 4. Chọn Đồng bộ hóa [loại nội dung] vào iPhone . Bạn có thể được hỏi có muốn xóa nội dung hiện có trên thiết bị của mình để đồng bộ hóa với máy tính hay không. Chọn Xóa & Đồng bộ hóa để tiếp tục.

 5. Lặp lại các loại nội dung khác và chọn Áp dụng .

Kết nối iPhone với máy tính bằng iTunes

Nếu bạn đang chạy PC hoặc macOS Mojave hoặc phiên bản cũ hơn, quá trình đồng bộ hóa được thực hiện qua iTunes.

Màn hình tóm tắt

Khởi chạy iTunes và chọn biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái của cửa sổ để mở màn hình Tóm tắt. Màn hình này cung cấp thông tin tổng quan và tùy chọn cơ bản về iPhone của bạn. Thông tin được trình bày trong ba phần: iPhone, Sao lưu và Tùy chọn.

Phần iPhone

Phần đầu tiên của màn hình Tóm tắt liệt kê tổng dung lượng lưu trữ của iPhone, số điện thoại, số sê-ri và phiên bản iOS mà điện thoại đang chạy. Phần Tóm tắt đầu tiên chứa hai nút:

 • Kiểm tra Cập nhật xác minh bạn có phiên bản iOS mới nhất . Nếu chưa, bạn có thể cập nhật nó tại đây.
 • Khôi phục iPhone cho phép bạn đưa iPhone của mình về cài đặt gốc . Quy trình này sẽ xóa dữ liệu của bạn khỏi iPhone và là một phương pháp hay trước khi bán hoặc cho đi điện thoại của bạn. Khôi phục iPhone cũng là một tùy chọn khắc phục sự cố nâng cao để giải quyết các vấn đề với thiết bị của bạn.

Phần sao lưu

Phần này kiểm soát các tùy chọn sao lưu của bạn.

Trong phần Tự động sao lưu , chọn nơi iPhone của bạn sẽ sao lưu nội dung của nó: iCloud hoặc máy tính của bạn. Bạn có thể sao lưu cả hai, nhưng không phải cùng một lúc.

 • iCloud : Chọn hộp này để sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu của bạn.
 • Máy tính này : Chọn hộp này để sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn.
 • Mã hóa bản sao lưu iPhone : Tùy chọn này bảo vệ mật khẩu các bản sao lưu trên máy tính của bạn. Tính năng này là tùy chọn nhưng được khuyến nghị nếu bạn dùng chung máy tính của mình.

Phần này có hai nút: Sao lưu ngay và Khôi phục sao lưu:

 • Sao lưu ngay : Công cụ này sao lưu iPhone của bạn vào vị trí bạn đã chọn ngay lập tức.
 • Khôi phục sao lưu : Sử dụng công cụ này để thay thế những gì trên iPhone của bạn bằng một bản sao lưu đã lưu.

Phần Tùy chọn

Phần tùy chọn chứa danh sách các cài đặt cấu hình. Ba cái đầu tiên quan trọng hơn đối với hầu hết người dùng so với những cái khác trong danh sách.

 • Tự động đồng bộ hóa khi iPhone này được kết nối : Đảm bảo rằng iTunes khởi chạy và đồng bộ hóa điện thoại bất cứ khi nào bạn kết nối với máy tính. Cân nhắc bỏ chọn mục này nếu bạn kết nối iPhone của mình với nhiều máy tính.
 • Đồng bộ hóa với iPhone này qua Wi-Fi : Khi mục này được bật và iPhone của bạn ở trên cùng một mạng Wi-Fi với máy tính của bạn, nó sẽ tự động đồng bộ hóa — không cần dây cáp nữa!
 • Chỉ đồng bộ hóa các bài hát và video đã kiểm tra : Hữu ích nếu thư viện iTunes của bạn rộng hơn dung lượng iPhone của bạn.
 • Ưu tiên video độ nét tiêu chuẩn : Được thiết kế để tiết kiệm không gian lưu trữ. Tùy chọn này đảm bảo rằng, nếu bạn có cả phiên bản HD và độ phân giải tiêu chuẩn của video, nó sẽ đồng bộ hóa phiên bản độ phân giải chuẩn, nhỏ hơn.
 • Chuyển đổi bài hát tốc độ bit cao hơn thành 128 kbps AAC : Chuyển đổi bài hát sang định dạng AAC trong khi đồng bộ hóa. Tùy chọn này giúp tiết kiệm dung lượng nếu các bài hát của bạn được mã hóa ở các định dạng khác hoặc ở tốc độ bit cao hơn, dẫn đến các tệp lớn hơn.
 • Quản lý nhạc và video theo cách thủ công : Tắt đồng bộ hóa tự động. Thay vào đó, bạn phải thêm và xóa thủ công tất cả nội dung trên iPhone của mình. Chúng tôi không khuyên bạn nên làm điều này trừ khi bạn có một lý do cụ thể.
 • Đặt lại cảnh báo : Nếu trước đây bạn đã loại bỏ cảnh báo hoặc cảnh báo trên iPhone của mình, hãy xem lại chúng bằng cách nhấp vào nút này.
 • Định cấu hình Hỗ trợ tiếp cận: Bật các tùy chọn trợ năng cho những người khiếm thính hoặc khiếm thị.

Ở cuối màn hình Tóm tắt là một thanh hiển thị dung lượng điện thoại của bạn và dung lượng mà mỗi loại dữ liệu chiếm trên iPhone của bạn. Di chuột qua một phần của thanh để xem thông tin bổ sung về từng danh mục.

Nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với màn hình Tóm tắt, hãy nhấp vào Áp dụng ở cuối màn hình. Nhấp vào Đồng bộ hóa để cập nhật iPhone của bạn dựa trên cài đặt mới.

Bạn muốn thay đổi tên iPhone của mình? Bạn cũng có thể làm điều đó từ màn hình Tóm tắt. Tìm hiểu cách thực hiện trong Cách thay đổi tên iPhone của bạn .

Cách đồng bộ hóa iPhone với máy tính bằng iTunes

Điều hướng đến loại nội dung được đề cập để biết hướng dẫn chi tiết về cách đồng bộ hóa nội dung đó giữa iPhone và máy tính của bạn.

Đồng bộ nhạc với iPhone bằng iTunes

Chọn tab Nhạc trong bảng điều khiển bên trái của iTunes. Nhấp vào Sync Music ở đầu màn hình iTunes để đồng bộ nhạc với iPhone của bạn (Nếu bạn sử dụng Thư viện nhạc iCloud với Apple Music , tính năng này sẽ không khả dụng).

 • Nhấp vào nút bên cạnh Thư viện âm nhạc toàn bộ để đồng bộ hóa nhạc iTunes với iPhone của bạn. Quy trình này chỉ hoạt động nếu bộ nhớ điện thoại của bạn lớn hơn thư viện của bạn. Nếu không, bạn sẽ nhận được một số bản nhạc của mình nhưng không phải tất cả.
 • Nhấp vào nút bên cạnh Danh sách phát, nghệ sĩ, album và thể loại đã chọn để chỉ định tải nhạc xuống iPhone của bạn. Đồng bộ hóa danh sách phát bằng cách chọn các hộp trong phần Danh sách phát hoặc tất cả nhạc của một nghệ sĩ nhất định bằng cách chọn các hộp trong phần Nghệ sĩ. Đồng bộ hóa tất cả nhạc trong một thể loại cụ thể hoặc từ một album nhất định bằng cách nhấp vào các hộp trong phần Thể loại và Album.

Các tùy chọn bổ sung bao gồm:

 • Bao gồm các video âm nhạc sẽ đồng bộ hóa chúng với iPhone của bạn nếu bạn có.
 • Bao gồm ghi nhớ thoại đồng bộ hóa các bản ghi âm giọng nói đến hoặc từ iPhone của bạn.
 • Tự động lấp đầy dung lượng trống bằng các bài hát lấp đầy bộ nhớ chưa sử dụng trên iPhone của bạn bằng nhạc mà bạn chưa đồng bộ hóa.

Đồng bộ phim với iPhone bằng iTunes

Trên tab Phim , bạn kiểm soát việc đồng bộ hóa phim và video không phải là chương trình truyền hình.

Nhấp vào hộp bên cạnh Đồng bộ hóa Phim để cho phép đồng bộ hóa phim với iPhone của bạn. Khi bạn kích hoạt tính năng này, hãy chọn từng phim trong hộp xuất hiện bên dưới. Để đồng bộ hóa một bộ phim nhất định, hãy nhấp vào hộp kiểm của bộ phim đó.

 • Tự động bao gồm : Nhấp vào tùy chọn này nếu bạn muốn iTunes tự động đồng bộ hóa phim. Menu bên cạnh sẽ cho phép bạn chọn tùy chọn cho số lượng phim để đồng bộ hóa.
 • Phim : Nếu bạn không chọn tự động đồng bộ hóa, phần Phim bên dưới liệt kê tất cả các phim có sẵn để đồng bộ hóa. Chọn hộp bên cạnh bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn chuyển sang iPhone của mình.

Đồng bộ hóa TV với iPhone bằng iTunes

Bạn có thể đồng bộ hóa toàn bộ các phần của chương trình truyền hình hoặc các tập riêng lẻ trên tab Chương trình truyền hình .

Nhấp vào hộp bên cạnh Đồng bộ hóa chương trình truyền hình để cho phép đồng bộ hóa chương trình truyền hình với iPhone của bạn. Khi bạn nhấp vào nó, tất cả các tùy chọn khác sẽ có sẵn.

 • Tự động bao gồm : Khi được chọn, bạn sẽ tự động đồng bộ hóa các chương trình dựa trên các tiêu chí sau: chưa xem, mới nhất, chưa xem mới nhất và chưa xem cũ nhất. Trong các nhóm đó, hãy chọn từ tất cả các chương trình hoặc chỉ những chương trình đã chọn.
 • Chương trình : Liệt kê các chương trình trên máy tính của bạn, các phần bạn có và số tập của mỗi chương trình. Nếu có các tập mới hoặc chưa xem, một chấm màu xanh lam sẽ xuất hiện. Nhấp vào một tiêu đề để xem danh sách tất cả các tập của nó.
 • Tập : Sau khi bạn nhấp vào một chương trình, các tập của chương trình sẽ xuất hiện ở bên phải. Chọn hộp bên cạnh các phần hoặc tập bạn muốn đồng bộ hóa.

Đồng bộ hóa Podcast với iPhone bằng iTunes

Podcast có các tùy chọn đồng bộ hóa giống như Phim và Chương trình truyền hình. Nhấp vào hộp bên cạnh Đồng bộ hóa Podcast để truy cập các tùy chọn.

Bạn có thể chọn không đồng bộ hóa hoặc không đồng bộ hóa tất cả các podcast của mình, giống như với các chương trình truyền hình, cũng như các tiêu chí cụ thể phù hợp. Nếu bạn muốn đồng bộ một số podcast, nhưng không phải những podcast khác, hãy chọn một podcast và sau đó chọn các tập bạn muốn đồng bộ hóa với iPhone của mình bằng cách nhấp vào hộp bên cạnh mỗi tập.

Đồng bộ sách với iPhone bằng iTunes

Sử dụng màn hình Sách để quản lý cách đồng bộ hóa tệp iBooks và PDF với iPhone của bạn. (Bạn cũng có thể lưu các tệp PDF của mình vào iPhone .)

Chọn hộp bên cạnh Đồng bộ hóa Sách để cho phép đồng bộ hóa sách từ ổ cứng sang iPhone của bạn. Khi bạn kiểm tra điều này, hai tùy chọn sẽ kích hoạt.

 • Tất cả sách : Tự động đồng bộ hóa tất cả sách với iPhone của bạn.
 • Sách đã chọn : Kiểm soát sách nào sẽ đồng bộ hóa.

Sử dụng menu thả xuống bên dưới tiêu đề Sách để sắp xếp tệp theo loại ( Sách và tệp PDF , Chỉ Sách , Chỉ tệp PDF ) và theo tên sách, tác giả và ngày tháng.

Nếu bạn chọn Sách đã chọn , hãy chọn hộp bên cạnh mỗi sách bạn muốn đồng bộ hóa.

Đồng bộ sách nói với iPhone bằng iTunes

Sau khi chọn Sách nói từ menu trong bảng điều khiển bên trái, hãy nhấp vào hộp bên cạnh Đồng bộ hóa sách nói . Chọn tất cả sách nói hoặc chỉ những sách bạn chỉ định, giống như với sách thông thường.

Nếu bạn không đồng bộ hóa tất cả các sách nói, hãy chọn hộp bên cạnh mỗi sách bạn muốn đồng bộ hóa với iPhone của mình. Nếu sách nói có nhiều phần, hãy chọn phần bạn muốn chuyển.

Bạn cũng có thể chọn quản lý sách nói của mình trong danh sách phát và đồng bộ hóa các danh sách phát đó trong phần Bao gồm sách nói từ Danh sách phát .

Đồng bộ ảnh với iPhone bằng iTunes

IPhone có thể đồng bộ ảnh của nó với ứng dụng Ảnh của bạn (trên Mac; trên Windows, bạn có thể sử dụng thư viện Windows Photo Gallery). Chọn hộp bên cạnh Đồng bộ hóa ảnh để bật tùy chọn này.

Chọn thư viện ảnh để đồng bộ hóa với iPhone trong menu Sao chép ảnh từ menu thả xuống. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, các tùy chọn đồng bộ hóa của bạn bao gồm:

 • Tất cả thư mục : Chọn tùy chọn này để đồng bộ hóa tất cả ảnh và  album ảnh với iPhone.
 • Thư mục đã chọn : Tùy chọn này cho phép bạn kiểm soát nội dung đồng bộ hóa. Sử dụng các tùy chọn xuất hiện khi được chọn để cho biết bạn muốn đồng bộ hóa ảnh nào với iPhone của mình.
 • Bao gồm video : Đánh dấu vào mục này để đồng bộ hóa video do camera iPhone quay với máy tính của bạn và ngược lại.
 • Tự động bao gồm ảnh từ : Cung cấp cho bạn menu thả xuống nơi bạn có thể chọn ảnh từ một thời điểm cụ thể — ví dụ: tuần trước hoặc một tháng trước.

Đồng bộ danh bạ và lịch với iPhone bằng iTunes

Tab Thông tin là nơi bạn quản lý cài đặt đồng bộ hóa cho danh bạ và lịch.

Khi bạn thiết lập iPhone của mình, nếu bạn chọn đồng bộ danh bạ và lịch của mình với iCloud (được khuyến nghị), thì không có tùy chọn nào khả dụng trên màn hình này. Thay vào đó, một thông báo cho bạn biết rằng dữ liệu này đang đồng bộ hóa với iCloud. Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với cài đặt trên iPhone của mình.

Nếu bạn chọn đồng bộ hóa thông tin này từ máy tính của mình, bạn sẽ cần kích hoạt các phần bằng cách chọn hộp bên cạnh mỗi tiêu đề và sau đó chỉ ra các tùy chọn của bạn từ các tùy chọn xuất hiện.

 • Đồng bộ hóa Danh bạ : Chọn đồng bộ hóa tất cả các liên hệ hoặc chỉ các nhóm liên hệ đã chọn.
 • Đồng bộ hóa lịch : Đồng bộ hóa tất cả lịch trên máy tính của bạn với iPhone hoặc chỉ những lịch đã chọn. Bạn cũng có thể chọn không đồng bộ hóa các sự kiện cũ hơn 30 ngày.

Đồng bộ hóa các tập tin với iPhone bằng iTunes

Nếu bạn có các ứng dụng trên iPhone có thể đồng bộ hóa các tệp qua lại với máy tính của mình — chẳng hạn như video hoặc bản trình bày — bạn di chuyển chúng trên tab này.

Trong cột Ứng dụng , chọn ứng dụng có tệp bạn muốn đồng bộ hóa.

Trong cột Tài liệu , bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp có sẵn. Để đồng bộ hóa một tệp, hãy nhấp một lần vào tệp đó, sau đó nhấp vào Lưu vào . Chọn một vị trí để lưu tệp vào máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể thêm tệp từ máy tính của mình vào ứng dụng bằng cách chọn ứng dụng rồi nhấp vào nút Thêm trong cột Tài liệu . Duyệt qua ổ cứng của bạn để tìm tệp bạn muốn đồng bộ hóa và chọn nó.