Bạn đã biết cách dùng iPhone để không bị chai pin, giúp kéo dài thời gian sử dụng hay chưa? Xem ngay

0
1308

Tuổi thọ pin iPhone luôn được người dùng đặc biệt quan tâm vì pin còn có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ khác như hiệu suất máy, độ mượt và các linh kiện khác trong thiết bị. Vậy làm sao để bảo vệ pin iPhone? Xem ngay cách dùng iPhone để không bị chai pin rất đơn giản.

Cách dùng iPhone để không bị chai pin

1. Bật mí về đặc tính pin iPhone

Pin iPhone là là loại pin Li-lon, sử dụng kim loại Lithium (Lithi) để chế tạo. Không giống như những loại pin thông thường, pin iPhone có những điểm khác vượt trội, cụ thể:

  • Sạc đầy pin mà không cần rút điện, vì vậy người dùng có thể sạc pin qua đêm.
  • Khối lượng nhẹ hơn so với pin thông thường.

2. Sạc pin iPhone đúng cách

Sử dụng cáp sạc chính hãng 

Điều đầu tiên và có lẽ cũng quan trọng nhất đó là bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng để bảo vệ tuổi thọ pin cũng như giúp cho quá trình sạc được nhanh và an toàn nhất. Ngoài cáp sạc của Apple, bạn cũng thể dùng cáp sạc của các hãng uy tín khác đã được cấp chứng chỉ MFi (Made For iPhone). Một điều nữa, bạn hãy tham khảo mẹo phân biệt phụ kiện iPhone chính hãng, để tránh sử dụng cáp sạc không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến điện năng, cổng sạc, và thiết bị có thể không đồng bộ với cáp sạc của bạn.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, đây là một thói quen xấu vô cùng có hại cho pin iPhone khiến cho điện thoại của bạn dù mới mua cũng nhanh chóng bị chai pin. Ngoài ra, hành động này còn có thể làm hư cáp sạc, kéo dài thời gian sạc, thậm chí gây ra nhiều tai nạn ngoài ý muốn như cháy nổ, giật điện,…Vì vậy hãy từ bỏ thói quen này ngay nhé.

Tháo ốp lưng khi sạc

Quá trình sạc pin diễn ra, iPhone của bạn ít nhiều sẽ có sự nóng lên vì toả nhiệt. Lúc này, việc sử dụng ốp lưng cho iPhone sẽ khiến máy càng nóng hơn nữa, lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin. Vậy nên, trước khi sạc pin bạn hãy tháo ốp lưng trước rồi mới cắm sạc iPhone nhé.

Tránh sạc pin qua cổng USB

Trong những trường hợp gấp, có thể bạn sẽ sử dụng cổng USB để sạc pin cho iPhone. Tuy nhiên vì dòng điện ở cổng USB rất thấp khiến việc sạc pin xảy ra lâu và không ổn định, nếu để quá trình này diễn ra thường xuyên, iPhone của bạn sẽ bị chai pin. Thay vì sạc pin qua cổng USB, bạn hãy dần chuyển sang dùng sạc dự phòng nhé.

Tối ưu hóa quá trình sạc pin

Tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trang bị cho iPhone có hệ điều hành từ iOS 13 trở lên nhằm kéo dài tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng. Với tính năng này, sau khi đạt mức 80% thì điện thoại sẽ tự động dừng nạp pin, giảm thiểu quá trình chai pin vì sạc quá lâu hay cắm sạc qua đêm.