Bạn có cần ứng dụng Find My iPhone để tìm iPhone bị mất không?

0
52

Bạn có thể sử dụng Find My iPhone để định vị thiết bị iOS của mình nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Dịch vụ miễn phí do Apple cung cấp sử dụng GPS tích hợp của iPhone để bạn có thể theo dõi vị trí của điện thoại . Thậm chí tốt hơn, nó cho phép bạn thực hiện những việc như khóa điện thoại qua internet để người có điện thoại không thể sử dụng hoặc xóa từ xa tất cả dữ liệu trên điện thoại.

Nếu iPhone của bạn đã bị đánh cắp và bạn không cài đặt ứng dụng Find My iPhone trên đó, đừng hoảng sợ. Bạn thực sự không cần đến ứng dụng Find My iPhone.

Tìm iPhone của tôi: Dịch vụ và Ứng dụng khác nhau

Nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp và bạn chưa cài đặt ứng dụng Find My iPhone, tôi có tin tốt: Điều đó không thành vấn đề! Ứng dụng Tìm iPhone của tôi không cần thiết để theo dõi iPhone của bạn. Để hiểu tại sao lại như vậy, bạn cần hiểu rằng ứng dụng và dịch vụ Find My iPhone là hai thứ khác nhau.

Dịch vụ Find My iPhone dựa trên đám mây. Điều đó có nghĩa là dịch vụ tồn tại trên internet, không phải trên điện thoại hay ứng dụng của bạn và có thể được sử dụng qua internet. Đây là một điểm quan trọng. Ứng dụng không phải là thứ khiến Find My iPhone hoạt động.

Trên thực tế, vì nó là một dịch vụ dựa trên đám mây, bạn không cần một ứng dụng nào cả. Bạn có thể sử dụng Find My iPhone trên hầu hết mọi trình duyệt web hiện đại. Chỉ cần truy cập  iCloud.com  và đăng nhập bằng ID Apple bạn đã sử dụng để thiết lập iPhone của mình (có thể giống như bạn sử dụng cho iCloud. Nếu không, hãy sử dụng ID Apple mà bạn sử dụng với iCloud). Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng Tìm iPhone của tôi và bạn sẽ sử dụng công cụ.

Lifewire

Ứng dụng Find My iPhone để làm gì?

Nếu ứng dụng Find My iPhone không bắt buộc phải sử dụng dịch vụ, thì ứng dụng này dùng để làm gì? Ứng dụng thực sự chỉ là một cách khác để theo dõi iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp của bạn.

Sử dụng ứng dụng Find My iPhone về cơ bản giống như đăng nhập vào iCloud để sử dụng dịch vụ như đã mô tả trong phần trước. Ý tưởng không phải là bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại để tìm điện thoại khi bị mất. Thay vào đó, bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại của người khác để sử dụng trong khi bạn đang cố gắng tìm điện thoại bị mất của mình.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Find My iPhone trên máy tính để theo dõi điện thoại bị mất. Nhưng nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm thiết bị của mình khi đang di chuyển, thì việc thực hiện từ điện thoại của bạn bè hoặc thành viên trong gia đình bằng ứng dụng sẽ dễ dàng hơn so với việc mang theo máy tính xách tay quanh nhà hoặc trong ô tô.

Tìm iPhone Catch của tôi và Tin tốt lành

Bây giờ bạn biết rằng bạn không cần ứng dụng để sử dụng Find My iPhone, nhưng có một yêu cầu chính khác: Bạn cần bật Find My iPhone trước khi điện thoại của bạn bị đánh cắp. 

Đây không phải là thứ có thể được bật sau khi bạn mất điện thoại, cho dù bạn có ứng dụng hay không. Tìm iPhone của tôi phải được bật trên điện thoại của bạn trước khi nó bị mất nếu bạn muốn tìm điện thoại.

Đây là một số tin tốt: Trong iOS 9 trở lên, Tìm iPhone của tôi sẽ tự động được bật trong quá trình thiết lập iPhone nếu bạn bật iCloud. Vì vậy, nếu bạn đã chạy iCloud, thì bạn cũng đang chạy Find My iPhone. Nếu không, hãy đảm bảo bật Tìm iPhone của tôi ngay lập tức .

Bạn nên làm gì nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất

Nếu iPhone của bạn đã bị đánh cắp , điều đầu tiên cần làm là bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn . Sử dụng Find My iPhone để thay đổi mật mã hoặc xóa tất cả dữ liệu. Đảm bảo rằng bạn cũng xóa thông tin thẻ tín dụng của mình khỏi Apple Pay thông qua iCloud.

Ngoài ra còn có một phiên bản Find My iPhone được thiết kế đặc biệt để giúp bạn tìm Apple AirPods bị mất .

Các câu hỏi thường gặp

  • Tôi có thể Tìm iPhone của mình từ điện thoại hoặc máy tính khác mà không cần truy cập vào iPhone của mình không? Có, ứng dụng Find My iPhone có thể được sử dụng trên các điện thoại khác cũng như trong trình duyệt internet. Điều này khác với dịch vụ bạn bật trên điện thoại thực của mình để có thể theo dõi bằng ứng dụng.
  • Tôi có thể bật theo dõi iPhone từ máy tính hoặc điện thoại khác không? Không, bạn cần bật dịch vụ Tìm iPhone của tôi trên điện thoại thực của mình trước khi có thể theo dõi nó ở nơi khác trên điện thoại hoặc máy tính khác.
  • Làm cách nào để tắt Tìm iPhone của tôi? Tìm iPhone của tôi, khi được bật, được bật trong cài đặt iPhone của bạn và có thể được tắt dễ dàng. Bạn sẽ cần quyền truy cập vào tài khoản mà thiết bị của bạn được liên kết để tắt Tìm iPhone của tôi khi nó được bật.