9 điều cần biết khi mua iPhone đã qua sử dụng

0
1473

Sử dụng hướng dẫn mua này khi tìm iPhone đã qua sử dụng hoặc tân trang

IPhone là một thiết bị tuyệt vời, nhưng chúng không hề rẻ và hiếm khi được bán. Vì vậy, nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone mà không phải trả giá đầy đủ, mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Mặc dù iPhone đã qua sử dụng có thể là một món hời, nhưng đây là chín điều bạn cần kiểm tra trước khi mua, cùng với một số gợi ý về nơi để tìm được một món hời.

IPhone tân trang có tốt và đáng tin cậy không?

Bạn có thể có một số lo lắng về việc mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng hoặc tân trang. Thật hợp lý khi tự hỏi liệu một chiếc iPhone đã qua sử dụng có tốt và đáng tin cậy như một mẫu mới hay không. Câu trả lời là: nó phụ thuộc vào nơi bạn mua iPhone. Nếu bạn đang mua từ một nguồn có uy tín, có uy tín và được đào tạo bài bản — hãy nghĩ đến Apple và các công ty điện thoại — bạn có thể cho rằng một chiếc iPhone tân trang là một chiếc iPhone tốt. Hãy hoài nghi những người bán kém uy tín hơn.

Nhận điện thoại phù hợp cho công ty điện thoại của bạn

Bắt đầu với iPhone 5 , tất cả các mẫu đều hoạt động trên tất cả các mạng của công ty điện thoại. Tuy nhiên, thật tốt khi biết rằng mạng của AT&T sử dụng thêm tín hiệu LTE mà các mạng khác không sử dụng, điều này có nghĩa là dịch vụ nhanh hơn ở một số nơi. Nếu bạn mua một chiếc iPhone được thiết kế cho Verizon và mang nó đến AT&T, bạn có thể không truy cập được tín hiệu LTE bổ sung đó. Yêu cầu người bán cung cấp số kiểu máy của iPhone (giống như A1633 hoặc A1688) và kiểm tra để đảm bảo rằng nó tương thích với công ty điện thoại của bạn.

Đảm bảo iPhone đã qua sử dụng không bị đánh cắp

Khi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, bạn sẽ không muốn mua một chiếc điện thoại bị đánh cắp. Apple ngăn chặn việc kích hoạt iPhone bị đánh cắp bởi người dùng mới bằng tính năng Khóa kích hoạt, được bật khi Tìm iPhone của tôi được kích hoạt. Nhưng bạn sẽ chỉ biết điện thoại có bị Khóa kích hoạt hay không sau khi mua khi bạn không thể mở khóa iPhone bị khóa iCloud .

Điều đó nói lên rằng, bạn có thể biết được iPhone có bị đánh cắp hay không trước khi mua. Bạn cần số IMEI hoặc MEID của điện thoại (tùy thuộc vào nhà mạng). Yêu cầu người bán cho nó hoặc làm theo các bước sau để nhận nó:

 1. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

 2. Nhấn vào Chung .

 3. Nhấn vào Giới thiệu.

 4. Cuộn xuống và xem bên cạnh IMEI (hoặc MEID ) để biết số. Nó thường là một số có 15 chữ số.

 5. Khi bạn có số, hãy truy cập trang web CTIA Stolen Phone Checker và nhập số vào trường được cung cấp.

 6. Chọn hộp bên cạnh Tôi không phải là rô bốt và nhấp vào Gửi .

 7. Trang web trả về màu xanh lá cây Không được thông báo bị mất hoặc bị đánh cắp hoặc thông báo màu đỏ rằng điện thoại đã được thông báo là bị mất hoặc bị đánh cắp.

Nếu báo cáo có bất kỳ điều gì khác ngoài thông báo màu xanh lá cây, tốt hơn hết bạn nên tìm iPhone mới ở nơi khác.

Khi bạn không thể kích hoạt iPhone đã qua sử dụng , hãy thử một số mẹo khắc phục sự cố phổ biến, chẳng hạn như loại bỏ Khóa kích hoạt.

Xác nhận điện thoại không bị nhà cung cấp dịch vụ khóa

Ngay cả khi bạn có mẫu iPhone phù hợp, bạn nên gọi cho công ty điện thoại của mình trước khi mua để xác nhận rằng họ có thể kích hoạt điện thoại. Để thực hiện việc này, hãy tìm số IMEI hoặc MEID của điện thoại bằng cách làm theo các bước trên hoặc hỏi người bán. Sau đó, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn, giải thích tình huống và cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ số IMEI hoặc MEID của điện thoại. Công ty sẽ có thể cho bạn biết liệu điện thoại có tương thích hay không.

Kiểm tra pin iPhone đã sử dụng

Vì việc thay thế pin của iPhone là không thực tế, hãy đảm bảo rằng bất kỳ chiếc iPhone đã qua sử dụng nào bạn mua đều có pin mạnh.  Một chiếc iPhone đã qua sử dụng nhẹ sẽ có thời lượng pin khá, nhưng bạn nên kiểm tra bất kỳ thứ gì hơn một năm tuổi.

Dưới đây là cách sử dụng tính năng Tình trạng pin trên điện thoại chạy iOS 12 trở lên.

 1. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt .

 2. Nhấn vào Pin .

 3. Nhấn vào Tình trạng pin .

 4. Phần trăm hiển thị trong phần Dung lượng tối đa cho bạn biết mức độ tốt của pin. Pin hoàn hảo, hoàn toàn mới trên một chiếc điện thoại hoàn toàn mới sẽ có 100% dung lượng, vì vậy bạn càng gần mức đó thì càng tốt.

Apple lắp pin mới vào iPhone của họ với một mức giá hợp lý, vì vậy nếu bạn không thể nhận được thông tin đáng tin cậy về tình trạng này, hãy truy cập Apple.com để biết giá thay thế pin trước khi mua.

Kiểm tra các hư hỏng phần cứng khác

Mọi iPhone đều có hiện tượng hao mòn bình thường, chẳng hạn như vết xước hoặc vết xước ở mặt và mặt sau của điện thoại. Tuy nhiên, những vết xước đáng kể trên màn hình, sự cố với Touch ID , Face ID hoặc cảm biến 3D Touch, vết xước trên ống kính máy ảnh hoặc hư hỏng phần cứng khác có thể là những vấn đề lớn. Yêu cầu kiểm tra điện thoại trong người nếu có thể.

Kiểm tra cảm biến độ ẩm của iPhone để xem điện thoại đã từng bị ướt chưa. Kiểm tra máy ảnh, các nút và phần cứng khác. Nếu không thể kiểm tra điện thoại, hãy mua một người bán uy tín, có uy tín đứng đằng sau sản phẩm của họ.

Chọn dung lượng lưu trữ phù hợp

Mặc dù sức hấp dẫn của mức giá thấp là rất mạnh, nhưng hãy nhớ rằng iPhone đã qua sử dụng thường không phải là mẫu mới nhất và thường có ít dung lượng lưu trữ hơn so với các mẫu hiện tại. Những chiếc iPhone hàng đầu hiện tại cung cấp bộ nhớ lên đến 512 GB cho nhạc, ảnh, ứng dụng và dữ liệu khác của bạn. Một số mô hình có sẵn với giá thấp chỉ có 16 GB. Đó là một sự khác biệt rất lớn. Kích thước không còn quan trọng như trước đây, đặc biệt đối với những người sử dụng iCloud cho ảnh và nhạc, nhưng bạn không nên lấy bất kỳ thứ gì nhỏ hơn 64 GB (và càng nhiều càng tốt). 

Đánh giá các tính năng và giá cả

Hãy chắc chắn rằng bạn biết những tính năng bạn đang hy sinh khi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng. Nhiều khả năng bạn đang mua ít nhất một thế hệ sau model hiện tại (iPhone tân trang có thể là 100 USD hoặc rẻ hơn). Điều đó tốt và là một cách tiết kiệm tiền thông minh. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết các tính năng mà mô hình bạn đang xem xét không có và bạn vẫn ổn nếu không có chúng.

Để đảm bảo bạn biết mọi thứ về mẫu iPhone bạn đang xem xét, hãy so sánh các tính năng của mẫu iPhone và đảm bảo thiết bị của bạn có thể làm được những gì bạn mong đợi.

Nếu bạn có thể, hãy nhận bảo hành

Nếu bạn có thể nhận được một chiếc iPhone tân trang có bảo hành, hãy làm điều đó. Những người bán uy tín nhất đứng đằng sau sản phẩm của họ. Một chiếc điện thoại đã từng sửa chữa trước đó sẽ không nhất thiết gặp sự cố trong tương lai, nhưng nó có thể xảy ra, vì vậy bảo hành là một bước đi thông minh.

Đảm bảo bạn đã làm quen với chế độ bảo hành iPhone tiêu chuẩn và mọi thứ mà AppleCare yêu cầu, vì vậy bạn sẵn sàng sửa chữa iPhone nếu nó bị hỏng.

Mua iPhone đã qua sử dụng hoặc tân trang ở đâu

Nếu một chiếc iPhone đã qua sử dụng phù hợp với bạn, bạn cần phải quyết định nơi để nhận đồ chơi mới của mình. Một số tùy chọn tốt để tìm iPhone tân trang với chi phí thấp hơn bao gồm:

 • Apple : Apple bán các sản phẩm tân trang trên trang web của mình. Mặc dù nó không phải lúc nào cũng có iPhone, các lựa chọn thay đổi hàng ngày, vì vậy nó đáng để kiểm tra. Các chuyên gia sửa chữa iPhone tân trang của Apple bằng các bộ phận của Apple và chúng được bảo hành một năm giống như iPhone mới.
 • Các công ty điện thoại : Hầu hết các công ty điện thoại lớn bán iPhone mới cũng bán những chiếc đã qua sử dụng hoặc tân trang được giao dịch trong quá trình nâng cấp hoặc trả lại để sửa chữa.
 • Người bán lại đã qua sử dụng : Tìm đến các công ty như Gazelle để mua và bán iPhone đã qua sử dụng, thường có giá hấp dẫn, đảm bảo chất lượng và các kế hoạch bảo vệ.
 • eBay và Craigslist : eBay và Craigslist là những điểm bán hàng giá rẻ trực tuyến, nhưng người mua hãy cẩn thận. Kẻ lừa đảo có thể gắn bạn với một chiếc iPhone bị hỏng hoặc một chiếc điện thoại không có thông số kỹ thuật mà bạn nghĩ rằng bạn đang nhận được. Cố gắng gắn bó với những người bán có uy tín, được đánh giá cao.