7 cách hàng đầu để làm cho iPhone của bạn an toàn hơn

0
191

Mẹo bảo mật iPhone để làm cho Điện thoại của bạn chống hack

Bảo mật iPhone đóng một phần quan trọng trong cuộc sống của điện thoại của bạn. Mặc dù iPhone bảo mật hơn Android , nhưng vẫn có những mẹo bảo mật cần thiết mà bạn cần làm theo.

Các giao thức bảo mật truyền thống cho thiết bị điện tử có thể bao gồm phần mềm chống vi-rút hoặc công cụ mã hóa , nhưng khi nói đến iPhone của bạn, hành vi trộm cắp vật lý có lẽ là mối nguy hiểm thực tế nhất. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo iPhone của bạn an toàn trước kẻ trộm.

dem10 / iStock

Trộm cắp là một mối quan tâm lớn khi nói đến bảo mật của iPhone, nhưng có những thứ khác bạn cũng nên quan tâm. Mọi người dùng iOS nên làm theo các mẹo bảo mật này, cho dù bạn sử dụng iPhone, iPad hay iPod touch và ngay cả khi bạn không có phiên bản iOS hiện đại .

Mẹo để ngăn chặn trộm iPhone

Có một số mẹo chống trộm mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo iPhone của bạn không bị đánh cắp:

  • Hãy làm điều hiển nhiên : Giữ iPhone của bạn gần bạn. Đừng để nó mà không được giám sát hoặc để lộ trong ô tô của bạn khi bạn đi vắng.
  • Bỏ dây tai nghe : Tai nghe màu trắng nhãn hiệu của Apple là dấu hiệu nổi tiếng cho thấy dây tai nghe luồn vào túi của bạn được kết nối với iPhone. Hãy thử một bộ tai nghe khác để loại bỏ chúng.
  • Không sử dụng kẹp thắt lưng : Kẹp thắt lưng không tốt để giữ an toàn cho iPhone của bạn ở nơi công cộng. Vì điện thoại của bạn tiếp xúc với cơ thể của bạn và có khả năng dễ bị tuột dây đai, hãy giữ các kẹp này ở nhà.
  • Lưu ý đến môi trường xung quanh : Khi bạn tập trung vào điện thoại thay vì những gì đang diễn ra xung quanh, bạn sẽ tự đặt mình vào thế bất lợi và kẻ trộm có quyền kiểm soát nhiều hơn quyền truy cập vào điện thoại của bạn. Nếu bạn định vùi mặt vào iPhone hoặc đồng hồ ngoài thế giới thực trong một lúc với tai nghe, hãy thỉnh thoảng mở mắt ra và nhìn xung quanh.

Tạo mật mã cho iPhone

Đặt điện thoại của bạn sau một khóa vật lý và chìa khóa sẽ là lý tưởng, nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm về vấn đề đó là thiết lập mật mã . Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm cần biết mật khẩu trước khi chúng có thể vào bên trong nó.

Bạn có thể đặt mật mã sau khi điện thoại của mình bị đánh cắp bằng Find My iPhone, nhưng tốt hơn là bạn nên thực hiện thói quen bảo mật này trước thời hạn.

Sử dụng Touch ID hoặc Face ID trên iPhone

Nếu thiết bị của bạn có máy quét vân tay Apple Touch ID , bạn nên sử dụng nó . Điều này cũng đúng với Face ID trên iPhone X.

Yêu cầu quét vân tay hoặc khuôn mặt để mở khóa iPhone của bạn có tính bảo mật cao hơn mật mã mà bạn có thể quên hoặc mật mã có thể được máy tính đoán đủ thời gian.

Bật Tìm iPhone của tôi

Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp, Tìm iPhone của tôi có thể là một cách để lấy lại. Tính năng iCloud miễn phí này sử dụng GPS tích hợp của điện thoại để xác định chính xác vị trí của nó trên bản đồ để bạn (hoặc chính quyền) có thể theo dõi. Nó cũng là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm các thiết bị bị mất.

Kiểm soát cài đặt quyền riêng tư trên iPhone của bạn

Kiểm soát bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn cũng quan trọng như bảo mật vật lý của thiết bị. Ngày nay, có nhiều mối đe dọa đối với dữ liệu hơn bao giờ hết, bao gồm cả từ các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn . iOS có các kiểm soát quyền riêng tư tích hợp, mạnh mẽ.

Đừng bẻ khóa iPhone của bạn

Nhiều người ủng hộ việc bẻ khóa iPhone của bạn vì nó cho phép bạn tùy chỉnh điện thoại theo những cách không được Apple chính thức chấp thuận, chẳng hạn như cài đặt các ứng dụng đã bị từ chối từ App Store và tải xuống các ứng dụng trả phí miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn iPhone của mình được bảo mật tốt nhất có thể, hãy tránh xa việc jailbreak.

Apple đã thiết kế iOS chú trọng đến vấn đề bảo mật, vì vậy iPhone không dễ bị vi-rút, phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật dựa trên phần mềm khác thường gặp đối với PC và điện thoại Android .

Ngoại lệ dành cho điện thoại đã jailbreak. Các loại virus duy nhất tấn công iPhone đã nhắm mục tiêu vào các thiết bị đã bẻ khóa bởi vì, về bản chất, cách duy nhất để bẻ khóa điện thoại là hạ thấp tính bảo mật của nó.

Mặc dù sức hấp dẫn của việc bẻ khóa có thể rất mạnh, nhưng nếu bảo mật là quan trọng đối với bạn, đừng làm điều đó.

Tạo bản sao lưu iPhone được mã hóa

Nếu bạn đồng bộ iPhone với máy tính , dữ liệu từ điện thoại cũng được lưu trữ trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có thể truy cập vào máy tính của bạn đều có thể truy cập thông tin.

Bảo mật dữ liệu của bạn bằng cách mã hóa các bản sao lưu. Để thực hiện, hãy cắm điện thoại của bạn vào máy tính, mở iTunes , chọn hộp kiểm Mã hóa bản sao lưu iPhone và đặt mật khẩu.

Với một bản sao lưu iPhone được mã hóa, bạn buộc những kẻ trộm tiềm năng phải biết mật khẩu mà bạn đã chọn. Kết hợp mật mã đó với mật mã iPhone và bạn sẽ ít bị đánh cắp dữ liệu hơn.

Sử dụng ứng dụng bảo mật trên iPhone của bạn

Có một số ứng dụng iPhone tập trung chính vào bảo mật và quyền riêng tư. Hầu hết đều miễn phí và một số có tùy chọn trả phí nếu bạn muốn có nhiều khả năng hơn.

  • Một phương pháp phổ biến và hữu ích để đảm bảo thói quen duyệt web trên iPhone của bạn là sử dụng VPN. Bạn có thể thiết lập quyền truy cập VPN trên iPhone theo cách thủ công thông qua cài đặt hoặc bằng ứng dụng VPN. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN.
  • Nếu bạn lo lắng về bảo mật iPhone của mình đến mức bạn muốn ngăn chặn hoạt động gián điệp của chính phủ , bạn có các tùy chọn khác ngoài VPN. Ví dụ: để bảo mật tin nhắn văn bản của bạn, hãy sử dụng ứng dụng nhắn tin được mã hóa .
  • Nếu bạn duyệt web trên điện thoại của mình, hãy tăng cường bảo mật cho iPhone của bạn bằng trình duyệt web riêng tư . Có rất nhiều trình duyệt internet .
  • Bảo mật mật khẩu cũng rất quan trọng. Nếu ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của bạn, điều cuối cùng bạn muốn họ tìm là danh sách mật khẩu của các ngân hàng và các tài khoản khác của bạn. Sử dụng trình quản lý mật khẩu để đảm bảo không ai có thể nhìn thấy mật khẩu được lưu trữ trên iPhone của bạn.

Bạn có cần phần mềm chống vi-rút cho iPhone không?

Phần mềm chống vi-rút là một phần cốt lõi trong cách bảo mật máy tính để bàn và máy tính xách tay, nhưng bạn không nghe quá nhiều về việc iPhone bị nhiễm vi-rút . Điều đó có nghĩa là có an toàn khi bỏ qua việc sử dụng phần mềm chống vi-rút trên iPhone không?

Do cách cấu trúc của iOS và các quyền mà Apple cho phép các ứng dụng có, bạn không cần phải lo lắng về vi-rút trên iPhone của mình .