15 thủ thuật và mẹo hay nhất dành cho iPhone cho năm 2022

0
90

Làm cho iPhone của bạn hoạt động cho bạn

IPhone có nhiều tính năng tuyệt vời , nhưng bạn có thể làm cho nó mạnh hơn nữa bằng cách mở khóa các thủ thuật và hack iPhone ẩn trong điện thoại thông minh của bạn. Có hàng trăm tính năng bí mật này, nhưng đây là lựa chọn của chúng tôi về các bản hack iPhone tốt nhất.

 

Sạc pin nhanh hơn ở chế độ trên máy bay

Muốn sạc pin iPhone của bạn càng nhanh càng tốt? Đặt nó ở Chế độ trên máy bay trước. Chế độ Máy bay tắt nhiều tính năng của điện thoại, bao gồm cả mạng di động và Wi-Fi, vì vậy pin sẽ ít hoạt động hơn và sạc nhanh hơn. Chỉ cần nhớ tắt Chế độ trên máy bay khi bạn sạc xong.

Để sử dụng Chế độ trên máy bay: Mở Trung tâm điều khiển (vuốt xuống từ trên cùng bên phải trên iPhone X và lên hoặc lên từ dưới cùng trên các kiểu máy khác) và nhấn vào biểu tượng máy bay.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone.

 

Đóng ứng dụng không tiết kiệm pin

Bạn có thể đã nghe nói rằng thoát ứng dụng sẽ giúp pin iPhone của bạn kéo dài hơn. Dù có bao nhiêu người nói đi chăng nữa, thì đơn giản là nó không đúng. Trên thực tế, việc thoát ứng dụng có thể khiến pin của bạn cần được sạc lại sớm hơn. Vì vậy, đừng thoát khỏi các ứng dụng bạn không sử dụng, chỉ để chúng ở chế độ nền.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone.

 

Tìm tín hiệu di động lân cận mạnh nhất

Nói về một tính năng ẩn! Quên vẫy điện thoại của bạn trong không khí và đi bộ xung quanh để tìm tín hiệu di động mạnh nhất. Chỉ cần sử dụng thủ thuật này và bạn sẽ nhận được dấu hiệu rõ ràng về cường độ tín hiệu:

 1. Mở ứng dụng Điện thoại .
 2. Quay số * 3001 # 12345 # * .
 3. Nhấn vào nút gọi.
 4. Trong iOS 6 đến 10, thao tác này sẽ tải màn hình Kiểm tra hiện trường và bạn có thể chuyển sang bước 7. Trên iOS 11 trở lên, nó tải Trang tổng quan .
 5. Mất LTE .
 6. Nhấn vào Serving Cell Measure và tìm các dòng rsrp0 (tháp di động hiện tại của bạn) và rsrp1 (tháp dự phòng gần nhất).
 7. Nhấn vào chỉ báo cường độ tín hiệu ở góc trên cùng bên trái.
 8. Số càng thấp, tín hiệu càng tốt. Vì vậy, -90 là một tín hiệu tuyệt vời, -110 là OK, và -125 là không có tín hiệu nào cả. Đi bộ xung quanh để xem cường độ tín hiệu thay đổi như thế nào và sử dụng điện thoại của bạn khi bạn có số thấp.

Bản hack này hoạt động trên iPhone chạy iOS 6 đến iOS 10. Trên điện thoại chạy iOS 11, điện thoại của bạn cần có modem Intel. Các kiểu máy đó là iPhone 11 và 11 Pro, iPhone XS, iPhone XR, iPhone X: (A1901), iPhone 8: (A1905), iPhone 8 Plus: (A1897), iPhone 7: (A1778) và iPhone 7 Plus : (A1784).

 

nixki / iStock Editorial / Getty Images Plus

Bạn muốn nhận thông báo về tin nhắn văn bản mới, cuộc gọi đến hoặc thông tin hữu ích khác mà không cần nhìn vào màn hình iPhone hoặc nghe âm thanh? Với cách hack này, đèn flash camera ở mặt sau của điện thoại sẽ nhấp nháy khi bạn có thông báo mới. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào Cài đặt .
 2. Nhấn vào Chung (bỏ qua bước này trên iOS 13 trở lên).
 3. Nhấn vào Hỗ trợ tiếp cận .
 4. Nhấn vào Âm thanh / Hình ảnh.
 5. Nhấn vào Đèn flash LED cho Cảnh báo .
 6. Di chuyển thanh trượt sang bật / xanh lục. Ngoài ra, di chuyển thanh trượt Flash on Silent sang bật / xanh lục.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone có đèn flash máy ảnh.

 

Chụp ảnh bằng nút âm lượng

franckreporter / E + / Getty Hình ảnh

Bạn có biết rằng nhấn vào nút camera trên màn hình không phải là cách duy nhất để chụp ảnh? Thực sự có một cách dễ dàng hơn nhiều để chụp ảnh nhanh chóng mà không cần nhìn hoặc chạm vào màn hình. Khi ứng dụng Máy ảnh đang mở, hãy nhấp vào nút tăng âm lượng và điện thoại của bạn sẽ chụp ảnh. Điều này thậm chí hoạt động với tai nghe có điều khiển từ xa nội tuyến.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone. Một số kiểu máy cũng có thể chụp ảnh bằng nút giảm âm lượng.

 

Hãy để Siri giúp bạn chụp ảnh

Hình ảnh chưa được phát hành của SKrow / iStock / Getty

Mọi người đều biết họ có thể đặt câu hỏi cho Siri , nhưng bạn có biết Siri có thể giúp chụp ảnh nhanh hơn không? Mặc dù thực sự không thể chụp ảnh, Siri có thể mở ứng dụng Máy ảnh theo cài đặt mà bạn yêu cầu, vì vậy bạn chỉ cần nhấn vào nút máy ảnh (hoặc nhấn vào nút âm lượng). Đây là những gì cần làm:

Kích hoạt Siri (giữ nút Home hoặc Side, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn) và yêu cầu Siri chụp ảnh hoặc quay video. Các tùy chọn của bạn là:

“Này Siri, hãy chụp ảnh” (bạn cũng có thể nói “ảnh”)

“Này Siri, hãy chụp một bức ảnh vuông”

“Này Siri, hãy chụp ảnh toàn cảnh”

“Này Siri, hãy quay video”

“Này Siri, quay video chuyển động chậm”

“Này Siri, quay video chạm nhanh”

“Này Siri, chụp ảnh tự sướng.”

Khi bạn có hình ảnh mình muốn, hãy nhấn vào máy ảnh hoặc nút âm lượng.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone. Tính năng chụp ảnh tự sướng yêu cầu iOS 10 trở lên.

 

Nhập lệnh của bạn cho Siri thay vì nói chúng

Siri rất tuyệt, nhưng bạn không thể nói chuyện với Siri và nhận được câu trả lời thành tiếng trong mọi tình huống (và đối với một số người khuyết tật, nói có thể không phải là một lựa chọn). Trong những trường hợp đó, bạn có thể sử dụng Siri nếu bạn đã bật Type to Siri . Thủ thuật này cho phép bạn truy cập Siri và ra lệnh cho nó bằng cách nhập. Đây là những gì cần làm:

 1. Nhấn vào Cài đặt .
 2. Nhấn vào Chung (bỏ qua bước này trên iOS 13 trở lên).
 3. Nhấn vào Hỗ trợ tiếp cận .
 4. Nhấn vào Siri .
 5. Di chuyển thanh trượt Type to Siri sang bật / xanh lục.
 6. Bây giờ, hãy kích hoạt Siri và một bàn phím xuất hiện cho phép bạn nhập lệnh của mình. Bạn cũng có thể nói bằng biểu tượng micrô.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone chạy iOS 11 trở lên.

 

Với việc phát hành iOS 13, Chế độ tối chính thức đã được thêm vào iPhone. Tìm hiểu cách sử dụng nó bằng cách đọc Cách bật Chế độ tối trên iPhone và iPad .

Chế độ tối là một tính năng phổ biến đối với những người thường sử dụng thiết bị của họ trong bóng tối. Khi bật chế độ tối, giao diện iPhone sáng của bạn sẽ chuyển sang màu tối dễ nhìn hơn trong điều kiện ánh sáng yếu (chúng cũng hữu ích cho những người bị mù màu). Mặc dù iPhone không cung cấp chế độ tối thực sự, nhưng thủ thuật này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt:

 1. Nhấn vào Cài đặt .
 2. Nhấn vào Chung .
 3. Nhấn vào Hỗ trợ tiếp cận .
 4. Nhấn vào Phòng trưng bày .
 5. Nhấn vào Đảo ngược màu.
 6. Chọn  Smart Invert (chuyển một số màu trên màn hình sang Chế độ tối) hoặc  Classic Invert (chuyển tất cả các màu).

Bạn có thể bật và tắt chế độ tối một cách dễ dàng.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone chạy iOS 11 trở lên.

 

Thêm nút Home ảo vào màn hình của bạn

Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, bạn có thể bỏ lỡ nút Trang chủ phần cứng cũ . Ngay cả khi bạn có một mô hình khác, bạn có thể muốn các tùy chọn và chức năng của việc thêm nút Trang chủ ảo vào màn hình của mình. Đây là một hack tuyệt vời vì nó cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tính năng yêu cầu cử chỉ hoặc nhiều lần nhấn. Để bật nút Home ảo này:

 1. Nhấn vào  Cài đặt .
 2. Nhấn  vào Chung (bỏ qua bước này trên iOS 13 trở lên).
 3. Nhấn vào Hỗ trợ  tiếp cận .
 4. Nhấn vào Chạm (chỉ thực hiện việc này trên iOS 13 trở lên).
 5. Nhấn  vào AssistiveTouch .
 6. Di chuyển thanh trượt sang bật / xanh lục.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone.

 

Các phím tắt ẩn cho các ứng dụng yêu thích của bạn

Nếu bạn có iPhone với màn hình 3D Touch hoặc iPhone 11 trở lên, sẽ có các phím tắt cho các tính năng phổ biến của một số ứng dụng yêu thích của bạn ẩn trong biểu tượng ứng dụng. Để truy cập chúng, hãy nhấn mạnh vào biểu tượng ứng dụng. Nếu ứng dụng hỗ trợ tính năng này, một menu sẽ xuất hiện từ biểu tượng với một tập hợp các phím tắt. Nhấn vào một cái bạn muốn và bạn sẽ chuyển sang ứng dụng và thực hiện hành động đó.

Bản hack này hoạt động trên các dòng iPhone 6S, 7 series, 8 series, X, XS, XR và 11 series.

 

Làm cho các biểu tượng ở xa dễ tiếp cận hơn

Khi màn hình iPhone lớn hơn, việc tiếp cận các biểu tượng ở góc xa đối diện với bàn tay của bạn sẽ khó hơn. Không nếu bạn biết thủ thuật này. IOS bao gồm một tính năng gọi là Khả năng tiếp cận, kéo các biểu tượng trên cùng xuống phía dưới cùng của màn hình để giúp bạn chạm vào chúng dễ dàng hơn. Đây là cách thực hiện:

 1. Trên iPhone có nút Màn hình chính, hãy nhấn đúp nhẹ (nhưng không bấm vào) nút Màn hình chính.
 2. Trên iPhone X trở lên, hãy vuốt xuống từ đường chỉ báo ở cuối màn hình.
 3. Nội dung của màn hình di chuyển xuống dưới.
 4. Nhấn vào mục bạn muốn và màn hình trở lại bình thường. Nếu bạn đã đổi ý, hãy nhấn vào bất kỳ nơi nào khác trên màn hình để hủy.

Bản hack này hoạt động trên iPhone 6 series, 6S series, 7 series, 8 series, cũng như iPhone X, XS series, XR và 11 series.

 

Thay thế bàn phím của bạn bằng bàn di chuột

Thật khó để di chuyển con trỏ kính lúp nhỏ xung quanh màn hình khi bạn đang cố gắng chọn một đoạn văn bản cụ thể. Chúng tôi có một thủ thuật cho bạn giúp việc đặt con trỏ trong văn bản đơn giản hơn nhiều. Nó hoạt động bằng cách biến bàn phím của bạn thành một bàn di chuột, giống như một con chuột trên máy tính xách tay. Đây là những gì cần làm:

 1. Mở một ứng dụng nơi bạn có thể chỉnh sửa văn bản bằng bàn phím iPhone mặc định (một số bàn phím của bên thứ ba cũng hỗ trợ tính năng này).
 2. Nhấn và giữ phím bất kỳ trên bàn phím.
 3. Các chữ cái trên các phím biến mất. Kéo ngón tay của bạn xung quanh bàn phím giống như điều khiển chuột trên bàn di chuột.
 4. Xem con trỏ trên màn hình và nhả ra khi con trỏ ở vị trí bạn muốn.

Bản hack này hoạt động trên các mẫu iPhone có màn hình 3D Touch chạy iOS 9 trở lên và trên tất cả các mẫu khác chạy iOS 12. Trên iOS 13, bạn chỉ cần kéo con trỏ vào bất kỳ đâu trên màn hình; không cần phải nhấn mạnh bàn phím.

 

Lắc để hoàn tác nhập

Nếu bạn đang nhập ghi chú, tin nhắn văn bản hoặc một số văn bản khác và quyết định xóa những gì bạn vừa viết, bạn không cần sử dụng nút xóa trên bàn phím. Nếu bạn đã kích hoạt hack này, tất cả những gì bạn cần làm là lắc iPhone để xóa chữ viết của bạn. Đây là những gì cần làm:

 1. Nhấn vào  Cài đặt .
 2. Nhấn vào Hỗ trợ  tiếp cận .
 3. Nhấn vào Chạm (chỉ trên iOS 13 trở lên).
 4. Trong phần  Tương tác  , chạm vào  Lắc để hoàn tác .
 5. Di chuyển thanh trượt sang bật / xanh lục.

Sau đó, bất cứ khi nào bạn vừa nhập nội dung nào đó mà bạn muốn xóa, hãy lắc điện thoại của bạn và nhấn vào Hoàn tác trong cửa sổ bật lên.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone.

 

Cân bằng âm lượng nhạc khi chạm một lần

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng nhạc trên điện thoại của mình được ghi ở các âm lượng khác nhau không? Những bài hát cũ thường êm hơn, những bài hát mới to hơn. Điều này có nghĩa là bạn phải thay đổi âm lượng mọi lúc. Chà, chúng tôi có một mẹo giúp tất cả nhạc của bạn phát ở cùng một cấp độ. Nó được gọi là Kiểm tra âm thanh và được tích hợp vào iOS. Nó kiểm tra âm lượng trên tất cả các bản nhạc của bạn, tìm mức trung bình và sau đó áp dụng điều đó cho tất cả các bản nhạc của bạn theo mặc định. Đây là cách để kích hoạt nó:

 1. Nhấn vào Cài đặt .
 2. Nhấn  vào Nhạc .
 3. Cuộn xuống Phát lại .
 4. Di chuyển  thanh trượt Kiểm tra âm  thanh sang bật / xanh lục.

Bản hack này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone.

 

Đo lường không gian bằng thực tế tăng cường

Bạn có thể biết rằng iPhone của mình có một Cấp độ tích hợp mà bạn có thể sử dụng để làm thẳng ảnh hoặc kệ, nhưng bạn có biết rằng nó cũng có một ứng dụng gọi là Đo lường sử dụng Thực tế tăng cường để giúp bạn đo khoảng cách? Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Nhấn vào ứng dụng Đo để mở nó.
 2. Đặt máy ảnh iPhone của bạn sao cho nó đối diện với một bề mặt phẳng.
 3. Nhấn vào biểu tượng + để bắt đầu đo.
 4. Di chuyển iPhone để thước đo trên màn hình cũng di chuyển.
 5. Khi bạn đã đo không gian, hãy nhấn vào + một lần nữa để hiển thị khoảng cách đã đo.

Ứng dụng Measure có thể làm được nhiều điều hơn thế.

Bản hack này hoạt động trên dòng iPhone SE và 6S trở lên, chạy iOS 12 trở lên.